Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
ĐIỂM TIN, BÀI PHẢN ÁNH VỀ TTATGT NGÀY 18,19/5/2010
Ngày đăng: 19/05/2010
ĐIỂM TIN, BÀI PHẢN ÁNH VỀ TTATGT NGÀY 18,19/5/2010

 Báo CAND ngày 17.5 đăng bài “Nhức nhối tình trạng chống lại Cảnh sátTình trạng tội phạm chống người thi hành công vụ đang diễn biến phức tạp, nhiều vụ tính chất rất nghiêm trọng. Gần đây số vụ chống người thi hành công vụ tăng, số vụ chống trả lại lực lượng Công an và Cảnh sát đang làm nhiệm vụ chiếm 84% trong tổng số vụ. Tình trạng này đã gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng Công an... Một trong số vụ chống người thi hành công vụ gần đây đã gây nên hậu quả nghiêm trọng, có nguyên nhân từ một vụ vi phạm giao thông. 16h ngày 6/5 tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Tổ CSGT Công an huyện Kỳ Anh đang tuần tra kiểm soát trên QL1A đã phát hiện một thanh niên đi xe máy "kẹp ba", không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng Nguyễn Tiến Toàn (cầm lái) đã lái xe bỏ chạy. Được một quãng, 2 người ngồi sau nhảy xuống, còn Toàn phóng xe bỏ chạy. Đến đoạn cầu Đá Hát, xã Kỳ Long do quá hốt hoảng, Toàn mất lái nên lao vào một xe ôtô tải chạy cùng chiều và chết tại chỗ. Biết tin, hằng trăm người dân gần khu vực này đã kéo đến hiện trường vụ tai nạn khiến giao thông trên QL1A ách tắc nhiều giờ liền. Một số đối tượng quá khích đã ngăn cản không cho cán bộ Công an khám nghiệm hiện trường, thậm chí còn tấn công cán bộ Công an và đốt cháy một xe bán tải của Đội Cảnh sát giao thông huyện Kỳ Anh đến làm nhiệm vụ khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn. Thượng tá Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho biết: Liên quan đến một vụ thanh niên tử vong vì chạy trốn CSGT khi vi phạm, cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng và cố ý phá hoại tài sản" để điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Nhiều báo đưa tin, bài về việc thực hiện Nghị định 34/CP của chính phủ từ ngày 20.5, đáng chú ý báo Pháp luật Việt Nam ngày 18.5 đăng bài “Trước ngày nghị định 34 có hiệu lực: Còn nhiều vướng mắc trong xử phạt giao thông” Một số qui định trong dự thảo thông tư hướng dẫn của Bộ Công an khó áp dụng trong thực tế… Bộ Công an đưa ra văn bản dự thảo thông tư hướng dẫn một số điều của nghị định 34 để mọi người tham gia góp ý. Đến nay, Nghị định 34 sắp có hiệu lực nhưng vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về bản dự thảo trên…

Ngày mai (20-5), NĐ 34 có hiệu lực: “Cảnh sát giao thông Hà Nội đã sẵn sàng” (ANTĐ) - Ngày mai, 20-5, NĐ 34 của Chính phủ bắt đầu có hiệu lực. PV Báo ANTĐ đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc - Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội về công tác chuẩn bị của lực lượng CSGT nhằm triển khai hiệu quả Nghị định trên. - PV: Lực lượng CSGT Hà Nội đã chuẩn bị như thế nào để triển khai NĐ 34, thưa đồng chí? Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc: Có thể nói lực lượng CSGT đã tích cực và sẵn sàng cho việc thực hiện NĐ 34. Thời gian qua CSGT đã chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ CATP thu thập, biên soạn nhiều tài liệu tuyên truyền tổ chức các lớp tập huấn nhằm tuyên truyền cho các lực lượng cảnh sát tham gia xử phạt áp dụng theo NĐ 34 đảm bảo cho các lực lượng làm nhiệm vụ nắm vững những quy định mới trong NĐ khi thực thi công việc. Bên cạnh đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, xử phạt người vi phạm, CSGT đã lồng ghép việc tuyên truyền trực tiếp những quy định mới của NĐ 34 cho người vi phạm. Việc này giúp cho người dân khi tham gia giao thông hiểu rõ các quy định của NĐ 34. …

Theo báo Tiền phong online ngày 19.5 đăng bài Tập trung xử lý bảy nhóm hành vi vi phạm giao thông” TP - Trao đổi với các cơ quan báo chí chiều qua, đại diện liên ngành GTVT và công an Hà Nội cho biết, từ ngày 20-5, lực lượng chức năng đồng loạt ra quân xử phạt các lỗi vi phạm giao thông đường bộ theo Nghị định 34. Để người dân hiểu rõ hơn về quy định mới, từ ngày 20-5, lực lượng liên ngành chia thành nhiều cụm tuyên truyền, giải thích cho người dân. Bên cạnh đó, phổ biến những điểm mới, những thay đổi trong Nghị định 34 tới các chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện và lái xe. Đặc biệt, thành lập 3 tổ công tác liên ngành tập trung xử lý 7 nhóm hành vi vi phạm áp dụng đối với khu vực nội thành của đô thị đặc biệt theo Nghị định 34, bao gồm: không chấp hành biển báo, vạch kẻ đường, người hướng dẫn giao thông; dừng đỗ xe không đúng nơi quy định; đón trả khách trái phép; đổ phế thải không đúng nơi quy định; sử dụng phương tiện không đúng chủng loại, tự chế, hết niên hạn sử dụng; chạy quá tốc độ; điều khiển phương tiện khi uống rượu bia. Đại diện Phòng CSGT (CA TP Hà Nội), ông Trần Ngọc Ánh, Đội trưởng đội tham mưu tổng hợp cho biết, so với quy định cũ, Nghị định 34 quy định hành vi tạm giữ phương tiện giảm nhiều, trong đó  để ngăn chặn ngay hành vi VPHC, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 10 ngày trước khi ra quyết định xử phạt. “Điểm mạnh ở Nghị định 34 là tăng mức tiền phạt, phạt nặng các lỗi thuộc nhóm hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến gây ùn tắc và tai nạn giao thông cao. Vì vậy, chúng tôi sẽ hạn chế việc tạm giữ phương tiện mà tập trung xử phạt nghiêm các lỗi vi phạm” - Ông Ánh nói. Một trong những nội dung quan trọng khác của Nghị định 34 sẽ xử phạt người đi bộ phạm luật. “Chúng tôi đang hoàn tất sơn lại ở những lớp sơn đường bị mờ và kẻ vạch sơn mới cho người đi bộ băng qua đường. Chúng tôi cũng đã có văn bản với các địa phương yêu cầu giải tỏa những vỉa hè bị lấn chiếm nhằm trả lại lối đi cho người đi bộ. Tại các điểm có cầu vượt, chúng tôi đề nghị các quận huyện cấm người buôn bán trên cầu tạo điều kiện cho người đi bộ trên cầu, thay vì băng ngang qua đường” . Theo ông Trần Ngọc Ánh, đội trưởng đội tham mưu tổng hợp Phòng CSGT, có 7 đơn vị được quyền xử phạt theo Nghị định 34 như, Thanh tra GTVT, CSGT, CSTT, CS 113, CS cơ động, CS phản ứng nhanh, CSQLTTXH…, đặc biệt công an xã, phường.

Bản tin ATGT – VTV1 sáng 17.5.2010:

Chiều 16.5, Ban ATGT TP Hà Nội đã  tổ chức họp báo triển khai cho ngày ra quân thực hiện NĐ 34/CP của Chính phủ. Sở GTHN sẽ tiến hành duy tu bảo dưỡng, sơn vạch kẻ đường, biển báo, biển chỉ dẫn giao thông tại các tuyến phố trong khu vực nội thành. Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đã cắm 20 biển phân định ranh giới giữa nội, ngoại thành. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền cũng được tăng cường đến với người dân để nâng cao nhận thức chấp hành luật giao thông. Đến thời điểm này, TP.HCM cũng đã gắn hơn 50 biển báo phân định giữa nội, ngoại thành.

Tuyến đường dẫn lên cầu Cần Thơ hiện nay  đang có nhiều bất cập, người tham gia giao thông đang phải đối mặt với những nguy hiểm khi tham gia giao thông trên tuyến đường này vì nhiều đoạn rào chắn hai bên đường bị rỡ bỏ tùy tiện. Theo ý kiến của một số người dân thì họ đã được phép của cơ quan chức năng cho rỡ bỏ để thuận tiện đi lại. Tuy nhiên có những điểm người dân tự ý rỡ bỏ vì họ không còn con đường dân sinh nào khác để đi lại. Đây cũng là hệ lụy khi các cơ quan nhà nước và người dân chưa tìm được tiếng nói chung trong công tác bảo đảm TTATGT.