Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 70 năm học tập 6 điều Bác Hồ dạy CAND
CAND với tác phẩm Tư cách người Công an cách mệnh của Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 09/03/2018
Vừa qua, Tổng cục Chính trị CAND đã tổ chức buổi giới thiệu về cuốn sách "Công an nhân dân Việt Nam với tác phẩm Tư cách người Công an cách mệnh của Hồ Chí Minh" do GS.TS, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an biên soạn.

Cuốn sách "Công an nhân dân Việt Nam với tác phẩm Tư cách người Công an cách mệnh của Hồ Chí Minh" là cuốn sách mới nhất của Thượng tướng, GS.TS, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, vừa được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật phát hành

Nội dung cuốn sách đi sâu phân tích hoàn cảnh ra đời, chủ đề tư tưởng và kết cấu, nội dung cơ bản của tác phẩm Tư cách người Công an cách mệnh trong bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII. Trong thư, Bác Hồ nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ Công an phải rèn luyện 6 điều - "Tư cách người Công an cách mệnh". Từ đó, Thượng tướng, GS.TS, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã khẳng định những giá trị và sức sống bền vững của tác phẩm "Tư cách người Công an cách mệnh" đối với quá trình xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND; đồng thời phân tích những bài học rút ra từ việc nghiên cứu tác phẩm... Tại buổi giới thiệu, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã trực tiếp diễn giả giới thiệu về những điểm mới trong cách tiếp cận của cuốn sách do Bộ trưởng Tô Lâm biên soạn, đến đông đảo bạn đọc trong lực lượng CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tham dự buổi giới thiệu sách.

GS.TS Hoàng Chí Bảo cho rằng, đọc tác phẩm của tác giả đã thể hiện Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm đã thể hiện quá trình nghiên cứu công phu của tác giả về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tư tưởng của Bác về CAND; đây là một công trình khoa học, là minh chứng cụ thể cho việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người. Để tiếp cận và tìm hiểu giá trị, nội dung, ý nghĩa của cuốn sách mới của Thượng tướng, GS.TS, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, các độc giả cần tìm hiểu đôi nét về gia đình, sự nghiệp và các tác phẩm khác của tác giả cuốn sách

 Trong đó, có thể kể đến những tác phẩm như "Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ Công an nhân dân", "125 câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Công an nhân dân"... GS.TS Hoàng Chí Bảo cũng khẳng định, nội dung cuốn sách đã khẳng định phương pháp luận khoa học của các tác giả. Điểm mới của tác giả thể hiện trong cuốn sách chính là việc tác giả đã tiếp cận Sáu điều dạy CAND không chỉ là 6 luận điểm, 6 mệnh đề khoa học mà còn coi Sáu điều dạy của Bác như một tác phẩm trọn vẹn, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ như 6 câu thơ của Bác. Cùng với đó, tác giả cũng đã nhấn mạnh đến tư cách gắn liền với đạo đức của người Công an cách mệnh, đặc biệt trong tình hình mới. Đồng thời, tác giả cũng đã nhấn mạnh đến những luận điểm của Bác Hồ trong tác phẩm Dân vận để từ đó nói về văn hóa ứng xử của CBCS Công an trong việc tiếp và xử lý công việc liên quan đến nhân dân... Qua đó thấy được sự tâm huyết của tác giả đối với quá trình nghiên cứu con người, tư tưởng của Bác và đối với lực lượng CAND trong việc định hình nên ý thức học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

GS.TS Hoàng Chí Bảo khẳng định, cuốn sách không chỉ là tài liệu tham khảo quý đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND để học tập và thực hành tốt hơn "Tư cách người Công an cách mệnh" mà còn góp phần thiết thực triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trần Xuân