Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
“Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá” đã trình Thủ tướng Chính phủ
Ngày đăng: 27/02/2018
Việc đấu giá biển số xe đã được Cục CSGT (Bộ Công an) đề xuất từ năm 1993, thời điểm đó một số địa phương như Hải Phòng tổ chức đấu giá biển số xe, tuy nhiên do dư luận xã hội chưa đồng thuận nên Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu ngừng triển khai thực hiện. Sau đó Bình Thuận, Nghệ An là hai địa phương tổ chức đấu giá biển số xe, số tiền thu được hàng tỉ đồng để hỗ trợ người nghèo. Nhưng do thiếu nhiều cơ sở pháp lý, nên cũng đã được tạm dừng hoạt động trên. Và sau hàng chục năm , câu chuyện đấu giá đã đến lúc chín muồi, khi Chính phủ có chủ trương giao Bộ Công an phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và một số đơn vị liên quan xây dựng “Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá”.

Và để làm rõ phần nào những thắc mắc , chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT.

Phóng viên (PV): Được biết Cục CSGT là đơn vị chủ trì của “Đề án Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá”, vậy đến thời điểm này thì tiến độ của đề án đã đến đâu rồi?

Đại tá Lê Xuân Đức: Trước hết thì phải thấy rằng việc thực hiện việc “Đề án cấp biển số xe thông qua đấu giá” là thực hiện chủ chương của Chính phủ và của Bộ Công an, đây cũng là hoạt động cải cách thủ tục hành chính. Do vậy ngay từ tháng 3/2017 sau khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với vai trò là đơn vị chủ trì, Bộ Công an đã khẩn trương phối hợp với Bộ tư pháp, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ xây dựng kế hoạch và lộ trình từng bước thực hiện. Chúng tôi đã nghiên cứu tài liệu của các nước, tổ chức rất nhiều cuộc họp với UBND một số địa phương và một số Bộ ngành liên quan để thông qua. Sau khi hoàn thành dự án lần thứ năm, ngày 12/01/2018 Bộ Công an đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về “Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá”.

PV: Thưa ông, ông đánh giá thế nào về nhu cầu của xã hội về việc sở hữu, chúng tôi tạm gọi là biển số đẹp?

Đại tá Lê Xuân Đức: Đây là một vấn đề thực tiễn mà qua nghiên cứu, cũng như  qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy đây là một nhu cầu thực đối với người dân. Tùy theo quan niệm của từng người, có biển được cho là đẹp với người này, nhưng lại không đẹp với người kia. Tuy nhiên, về định nghĩa biển số đẹp, trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước, chúng tôi đánh giá không có. Biển số xe sinh ra là để phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự.

PV: Thưa Đại tá vậy trong Đề án mà Bộ Công an vừa trình Thủ tướng Chính phủ, chúng ta định nghĩa thế nào là biển số đẹp và nó phải hội tụ những yếu tố gì?

Đại tá Lê Xuân Đức: Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của một bộ phận người dân và qua khảo sát thực tiễn thì cũng như là nghiên cứu ở một số nước trên thế giới, chúng tôi thấy rằng có thể tạm chia thành 05 nhóm biển số để đưa ra đấu giá: Nhóm thứ nhất là gồm 5 chữ số giống nhau. Nhóm thứ hai gồm 4 chữ số cuối giống nhau. Nhóm thứ ba là gồm 3 chữ số giống nhau. Nhóm thứ tư là số sau lớn hơn số trước. Và nhóm thứ năm là các số bất kỳ do người dân có nhu cầu tự chọn khác với 4 nhóm trên.

PV: Vậy biển số mà người bỏ tiền ra để đấu giá sẽ gắn với chiếc xe hay gắn liền với người chủ của nó? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều của độc giả.

Đại tá Lê Xuân Đức: Trước hết thì chúng ta thấy rằng việc đấu giá quyền sử dụng biển số xe phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Thứ nhất là Luật Giao thông đường bộ, thứ hai là Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017, thứ ba là Luật Đấu giá tài sản 2016 và thứ tư là các văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Công an về công tác đăng ký và quản lý xe. Căn cứ vào đó biển số xe ô tô là tài sản công, phục vụ quản lý nhà nước và Chính phủ có trách nhiệm khai thác kho số phục vụ quản lý nhà nước. Đồng thời theo quy định về đăng ký xe thì mỗi biển số xe chỉ được cấp cho 01 xe, do vậy mà những chủ phương tiện trúng đấu giá sẽ được sử dụng biển số đó cho xe của mình. Khi sang tên chuyển chủ nếu cùng một địa phương, thì vẫn được tiếp tục sử dụng biển số đó, còn khi mà sang địa phương khác thì phải thực hiện việc di chuyển sang tên theo quy định.

PV: Sự quan tâm của người dân vẫn tập trung vào việc cách thức đấu giá biển số. Quá trình thực hiện có đảm bảo công khai minh bạch không?

Đại tá Lê Xuân Đức: Để việc mà cấp quyền sử dụng biển số xe thông qua đấu giá  đảm bảo được công khai, minh bạch và công bằng, tất cả kho số đưa ra đấu giá đều được niêm yết công khai tại nơi đăng ký xe và trên trang đấu giá trực tuyến. Hình thức đấu giá là đấu giá trực tuyến, góp phần tạo  điều kiện cho mọi người dân ở bất kỳ nơi nào cũng có thể tham gia được. Về điều kiện bắt buộc thì mỗi người dân thì đều phải có một tài khoản, có phương tiện và có đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Số tiền thu được từ đấu giá sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước.

Như vậy, người dân hoàn toàn yên tâm về quá trình đấu giá biển số xe và quản lý kinh phí đấu giá biển số được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, có sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành và địa phương, góp phần cải cách thủ tục hành chính trong công tác đăng ký xe. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước về TTATGT.

PV: Như vậy việc công khai minh bạch đã rõ rồi, phần còn lại là nguồn thu thì liệu nó như kỳ vọng của báo chí, của dư luận không? Chúng tôi thường nghĩ rằng sẽ có nguồn thu rất lớn, nhưng mà trên thực tế thì sẽ như thế nào?

Đại tá Lê Xuân Đức: Tôi nghĩ rằng trên thực tế thì phải do thị trường đấu giá sẽ quyết định. Ví dụ qua đã triển khai thực hiện ở Hải Phòng thì trong tổng số 198 phương tiện tham gia đăng ký thì chỉ có 97 phương tiện là tham gia đấu giá và các địa phương còn lại thì chỉ đạt được từ 10% – 20%. Để mà đánh giá một con số chính xác thì phải bằng thực tiễn thị trường đấu giá, còn nhu cầu như vậy thì cũng chỉ tương đối. Do vậy tôi nghĩ nguồn thu cho ngân sách nhà nước thì đây là điều chắc chắn, còn việc thu bao nhiêu, con số cụ thể thì phải thị trường mới quyết định được vấn đề này.

PV: Bài học từ các lần thí điểm trước đây chắn chắn sẽ góp kinh nghiệm cho việc xây dựng đề án lần này. Xin Đại tá cho biết sự khả thi của đề án?

Đại tá Lê Xuân Đức: Có thể nói, “Đề án cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá” lần này đã đầy đủ về cơ sở về mặt pháp lý, đáp ứng được nhu cầu xã hội và được sự đồng tình, nhất trí cao của các Bộ, ngành, địa phương trong quá trình xây dựng đề án. Nếu đề án được thông qua, Bộ Tài chính và các đơn vị chức năng cũng đã có cơ sở về quản lý sử dụng số tiền thu được từ việc cấp biển số xe thông qua đấu giá. Đồng thời, Bộ Công an đã xây dựng cơ chế đấu giá trực tuyến hết sức công khai minh bạch và cơ chế quản lý phần mềm hệ thống đấu giá này. Do đó, tôi nghĩ rằng khi triển khai thực hiện, đề án chắc chắn đi vào cuộc sống và đạt được những mục tiêu, yêu cầu đã đề ra.

PV: Xin cảm ơn ông!

Đăng Quang