Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Hạn chế thấp nhất ùn tắc tại trạm thu phí trên các tuyến cao tốc
Ngày đăng: 20/02/2018
Đó là yêu cầu của Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT đối với lực lượng CSGT TTKS giao thông đường bộ cao tốc trong ngày nghỉ cuối cùng tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sáng ngày 20/2, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, cùng đi có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục CSGT.

Đoàn công tác Cục CSGT làm việc với Công ty Phương Thành Tranconsin.

Đoàn đã làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Phương Thành Tranconsin là đơn vị quản lý việc thu phí tại km 188 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Trước những diễn biến phức tạp về tình hình TTATGT, ùn tắc giao thông trên tuyến, đoạn qua trạm thu giá BOT trong những ngày trước tết, đặc biệt là vào ngày 19/2 (tức 4 tết) đã xảy ra ùn tắc kéo dài sau trạm thu phí hướng Cầu Giẽ - Hà Nội từ 16h đến 21h30, Thiếu tướng Trần Sơn Hà yêu cầu đơn vị quản lý đường cần nỗ lực phối hợp với lực lượng CSGT triển khai các biện pháp chống ùn tắc kéo dài. Trường hợp ùn tắc di hoạt động thu phí kéo dài trên 700m thì cần xả trạm để đảm bảo cho giao thông được thông suốt, theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng TTKS giao thông đường bộ cao tốc tập trung hạn chế thấp nhất ùn tắc giao thông trên tuyến.

Đối với lực lượng CSGT TTKS giao thông đường bộ cao tốc, cần tập trung lực lượng, phương tiện vào ngày cuối của kỳ nghỉ lễ để bảo đảm TTATGT cho các cửa ngõ vào thủ đô Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, hạn chế thấp nhất ùn tắc. Đồng chí Cục trưởng cũng nhấn mạnh, CSGT là người chỉ huy cao nhất trên đường, do vậy cần kiên quyết áp dụng các biện pháp theo luật định để yêu cầu đơn vị thu phí phải ngừng hoạt động nếu xảy ra ùn tắc kéo dài, đây còn là tình thế cấp thiết cần được sử dụng để đảm bảo cho quyền lợi của người dân, đảm bảo cho giao thông được an toàn, thông suốt.

Được biết, tới trưa ngày 5 tết Nguyên đán Mậu Tuất, trên các tuyến cao tốc không xảy ra TNGT.

Đăng Quang