Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Mỗi CBCS CSGT cần tích cực xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người dân
Ngày đăng: 18/01/2018
Đó là huấn thị của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị CSGT 2018 được tổ chức sáng ngày 18/1, tại Hà Nội.

Hội nghị CSGT năm 2018 vinh dự được đón Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Thiếu tướng Trần Sơn Hà chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, các đồng chí Phó Cục trưởng Cục CSGT, thủ trưởng các đơn vị thuộc Cục CSGT và Trưởng phòng CSGT, Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017 là năm diễn ra rất nhiều các hội nghị cũng như các sự kiện chính trị lớn, quan trọng của đất nước, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC năm 2017. Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, Chủ động, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả”, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, sự đoàn kết, năng động sáng tạo của Đảng ủy, lãnh đạo Cục, cơ quan tham mưu giúp việc, sự nỗ lực sáng tạo, quyết tâm cao của các đơn vị thuộc Cục, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an các địa phương và sự phối hợp, giúp đỡ to lớn của nhân dân và các đơn vị liên quan, lực lượng CSGT từ Trung ương đến địa phương đã triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT - TTXH. Cán bộ, chiến sĩ đã rất quyết tâm, khắc phục khó khăn, vất vả để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu khai mạc hội nghị

Bước vào năm 2017, công tác bảo đảm TTATGT - TTXH được đặt ra với nhiều thách thức hơn, nhiệm vụ nhiều hơn, phức tạp hơn do vậy công tác lãnh đạo, chỉ huy được đặc biệt quan tâm và chú trọng, thể hiện ở công tác lãnh đạo, chỉ huy luôn bám sát thực tế chỉ đạo sát sao, từ việc ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện các chủ trương, giải pháp bảo đảm TTATGT - TTXH đến việc chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc tổ chức thực hiện. Đã chỉ đạo tập trung làm tốt công tác tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp lớn trong công tác bảo đảm TTATGT và tổ chức thực hiện các giải pháp kiềm chế làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông; đôn đốc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm phiền hà, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, ngay từ tháng 08/2016, Cục CSGT đã có kế hoạch chỉ đạo CSGT các địa phương tăng cường bảo đảm TTATGT phục vụ Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017. Trên cơ sở chỉ đạo Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an các địa phương cũng đã chủ động và tham mưu cho Ban Giám đốc xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc trên từng lĩnh vực công tác. Đỉnh cao là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng, lực lượng CSGT đã đề xuất và tham mưu cho Bộ Công an trưng dụng gần 900 cán bộ, chiến sĩ CSGT, 316 phương tiện ô tô và mô tô của Cục CSGT và Công an 63 địa phương; phối hợp Tổng cục Kỹ thuật – Hậu cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ để phục vụ công tác.

Cục CSGT thành lập Ban chỉ đạo bảo đảm TTATGT - TTXH và dẫn đoàn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 gồm 20 đồng chí, do đồng chí Cục trưởng làm Trưởng ban và trực tiếp chỉ huy, chỉ đạo tại Đà Nẵng; ban hành quy định chế độ thông tin báo cáo, quy chế quản lý CBCS và thành lập Trung tâm Thông tin chỉ huy tác chiến để chỉ đạo công tác tại Đà Nẵng và trong toàn quốc liên quan đến công tác bảo vệ Tuần lễ cấp cao và các mặt công tác khác.

Lực lượng CSGT ra quân bảo vệ Tuần lễ cấp cao APCE 2017 tại Đà Nẵng

Lực lượng CSGT toàn quốc đã lập trên 4,2 triệu biên bản xử lý vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, với số tiền phạt gần 2.700 tỷ đồng; tước 350.927 giấy phép lái xe; tạm giữ 632.078 phương tiệt. Kết quả xử lý vi phạm theo các chuyên đề: kiểm tra, phát hiện và xử lý 48.584 trường hợp chở hàng quá trọng tải trên đường bộ; xử phạt 714.082 trường hợp người điều khiển mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách; lập biên bản 156.163 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; kiểm tra, phát hiện, xử lý 282 trường hợp xe hết niên hạn sử dụng, 3.956  trường hợp quá hạn kiểm định; đã lập biên bản 15.879 phương tiện thủy không đăng ký, đăng kiểm và không đảm bảo an toàn.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã lập trên 4,2 triệu biên bản xử lý vi phạm TTATGT

Bên cạnh đó, CSGT Công an các địa phương đã tăng cường khảo sát, kiến nghị khắc phục các bất hợp lý về tổ chức giao thông, giải quyết các điểm đen về TNGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa trên địa bàn; xây dựng và triển khai nhiều phương án sáng tạo, có hiệu quả trong phòng ngừa, xử lý, ngăn chặn từ xa các trường hợp ùn tắc giao thông.

Năm 2017, lực lượng CSGT luôn chủ động nắm tình hình và thông qua các biện pháp công tác, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông. Lực lượng CSGT đã trực tiếp và phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện 5.427 vụ, bắt giữ 2.995 đối tượng có dấu hiệu của tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông.

Bằng sự chung tay góp sức của toàn bộ hệ thống chính trị trong đó lực lượng CSGT góp phần to lớn đẩy lùi tai nạn giao thông. Trong năm 2017, toàn quốc xảy ra 20.061 vụ, làm chết 8.267 người, bị thương 17.036 người. So với năm 2016, giảm 1.353 vụ, giảm 374 người chết, giảm 2.064 người bị thương. Trong đó đường bộ xảy ra 19.798 vụ, làm chết 8.089 người, bị thương 16.970 người; đường sắt xảy ra 164 vụ, làm chết 133 người, bị thương 50 người; đường thủy xảy ra 99 vụ, làm chết 45 người, bị thương 16 người.

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương những thành tích của lực lượng CSGT đã đạt được trong năm 2017. Đặc biệt lực lượng CSGT đã góp công sức rất lớn trong bảo vệ thành công tuần lễ  cấp cao APCE 2017 diễn ra tại Đà Nẵng. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng CSGT trong năm 2018 cần tích cực xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt người dân.

Chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Cục CSGT và lực lượng CSGT toàn quốc tập trung thực hiện hiệu quả 6 yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT; tiếp tục xây dựng hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật TTATGT, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lực lượng CSGT. Thông qua các mặt công tác nghiệp vụ, mỗi CBCS CSGT phải tự phấn đấu, rèn luyện và chứng tỏ bản thân đáp ứng yêu cầu công tác trong thời kỳ mới. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị CSGT cần nêu cao tinh thần gương mẫu, tăng cường kiểm tra. hướng dẫn, đôn đốc CBCS. Cần thường xuyên phối hợp với cơ quan báo đài tuyên truyền phản ánh hậu quả do tai nan nạn giao thông, đặc biệt là người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo

Thay mặt cho lực lượng CSGT, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công anvà phát động toàn thể CBCS CSGT nỗ lực, cố gắng phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập thật nhiều thành tích, nhiều chiến công. Trước mắt hoàn thành thật tốt cao điểm bảo đảm TTATGT – TTXH trong dịp tết Dương lịch 2018, tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu xuân mà lực lượng CSGT đang tiến hành.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao 03 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba và 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ

Tại hội nghị, 02 cá nhân được trao tặng Huân chương Chiến công hạng ba, một cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba, một cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và nhiều đơn vị, cá nhân được tặng giấy khen của Cục CSGT.

Lãnh đạo Cục CSGT trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc 

Đức Thuận – Minh Hải