Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Họp Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tác khẩu hiệu Doraemon với an toàn giao thông” năm 2017-2018.
Ngày đăng: 29/11/2017
Sáng ngày 28/11, Ban Giám khảo cuộc thi “Sáng tác khẩu hiệu Doraemon với an toàn giao thông” đã tiến hành họp để thống nhất các nội dung nhằm lựa chọn 20 khẩu hiệu xuất sắc trao giải năm 2017-2018. Đồng chí Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình "Doraemon với ATGT" tại Việt Nam năm 2017 - 2018, dự và chỉ đạo cuộc họp.

Sau gần 2 tháng phát động (từ ngày 6/9/2017 đến ngày 31/10/2017), cuộc thi đã thu hút được 104.966 khẩu hiệu tham gia dự thi. Trong đó, nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi có 96.871 khẩu hiệu tham dự. Nhóm đối tượng trên 11 tuổi chiếm 8.095 khẩu hiệu. So với năm 2016, lượng tác phẩm dự thi tăng vọt gấp 4,3 lần. 

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Cuộc thi “Sáng tác khẩu hiệu Doraemon với an toàn giao thông” do Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản phối hợp với Cục CSGT tổ chức  hàng năm, nhằm mục đích lựa chọn được câu khẩu hiệu hay, có ý nghĩa để đồng hành cùng hình ảnh chú mèo máy Doraemon tuyên truyền về ATGT cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Cuộc họp Ban giám khảo "Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT" năm 2017-2018

Ban tổ chức đánh giá, với số lượng hơn 100.000 khẩu hiệu gửi về dự thi, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu năm 2017 đã thu hút số lượng người tham gia dự thi nhiều hơn gấp 4 lần so với năm 2016. Nội dung khẩu hiệu dự thi năm nay đã tập trung tuyên truyền nhiều về hành vi, quy tắc giao thông cần thiết, tác động trực tiếp đến ý thức của người tham gia giao thông, đây là điểm nổi trội hơn so với năm 2016.  

Điều này cho thấy, việc sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon để hướng tới tuyên truyền cho trẻ em đã đạt kết quả tốt, phù hợp với lứa tuổi học sinh, đồng thời cũng cho thấy sự quan tâm mong muốn của các tầng lớp nhân dân trong việc góp phần xây dựng một xã hội văn hóa giao thông, văn minh và an toàn.

Đại diện Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tham dự cuộc họp

Ông Fujita- Đại diện Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản cho biết: Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu về ATGT tại Nhật Bản đã được duy trì và tổ chức trong suốt 52 năm qua. Đây là một trong những giải pháp kiên trì, bền bỉ và rất hiệu quả để giúp Chính phủ Nhật Bản tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho học sinh và người dân tại Nhật Bản. Tại Việt Nam, đây là năm thứ hai Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản phối hợp với Cục CSGT và Bộ Giáo dục & Đào tạo để tổ chức chương trình này nhưng đã thu hút được số lượng người tham gia dự thi lớn. Chúng tôi so sánh tỷ lệ người dự thi tại Việt Nam cao hơn nhiều so với Nhật Bản. Hiện ở Nhật Bản cũng đã kết thúc cuộc thi sáng tác khẩu hiệu về ATGT lần thứ 52 và có hơn 64.000 tác phẩm dự thi.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS- TS Ngôn ngữ học và truyền thông Vũ Quang Hào (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn), thành viên Ban giám khảo cuộc thi đã nhấn mạnh: Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT được tổ chức hàng năm là một chương trình có ý nghĩa, đã đón trước được đối tượng truyền thông có tiềm năng, cuộc thi đã có sức ảnh hưởng lớn đối với xã hội hiện tại và tin tưởng thành công trong tương lai để hướng tới xây dựng một xã hội tốt đẹp, văn minh. PGS-TS Hào ấn tượng mạnh với các khẩu hiệu dự thi của nhóm lứa tuổi từ 6 đến 10. Đây là tiếng nói của thế hệ tương lai với ý thức tham gia giao thông, qua góc nhìn của các em nhỏ từ những hành vi nhỏ nhất trên đường đến trường cũng phải chấp hành tốt luật giao thông, cha mẹ, thầy cô và xã hội cần phải tạo cho các em môi trường để thực hiện những ý tưởng, ước mơ về xã hội giao thông an toàn.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng, thành viên Ban giám khảo chia sẻ: Nhà xuất bản Kim Đồng là đơn vị đầu tiên  được tiếp nhận hình ảnh chú mèo máy Doraemon đến từ Nhật Bản, hình ảnh chú mèo máy ngỗ nghĩnh dễ thương gắn liền với tuổi thơ của các em học sinh thì giờ đây hình ảnh chú mèo máy là biểu tượng đem đến sự an toàn cho các em học sinh. Đây cũng là tiêu chí để lựa chọn và chấm các khẩu hiệu dự thi, hướng đến những câu khẩu hiệu tuyên truyền ATGT phải dễ hiểu, dễ nhớ, vui vẻ và an toàn cho học sinh.

Hai mươi khẩu hiệu xuất sắc từ hai nhóm đối tượng ( Nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi và Nhóm đối tượng trên 11 tuổi) đã được Ban Giám khảo thống nhất lựa chọn để tiến hành trao giải. Trong đó câu khẩu hiệu xuất sắc nhất của Cuộc thi đã nhận được sự đồng thuận cao từ Ban Giám khảo là khẩu hiệu thuộc nhóm lứa tuổi từ 6 - 10. Đây là câu khẩu hiệu sẽ được Ban tổ chức sử dụng để in poster, tài liệu tuyên truyền về ATGT cho học sinh tiểu học năm học 2017-2018.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng phát biểu tại Cuộc họp

Phát biểu kết luận, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng đã đánh giá cao sự hợp tác của Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản trong việc tổ chức Chương trình Doraemon với ATGT tại Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự phối hợp tham gia của các thành viên Ban Giám khảo đã giúp Ban tổ chức lựa chọn được những câu khẩu hiệu hay, có ý nghĩa cao trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các em học sinh cũng như hướng đến tuyên truyền chung trong cả cộng đồng.

Ban Tổ chức và các thành viên Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm

Theo kế hoạch, trong tháng 01/2018, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng “Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với an toàn giao thông năm 2017-2018” cho các cá nhân đạt giải.

An Nam - Huy Khanh