Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Vi phạm Luật đường sắt: bắt tàu phải dừng để chờ cơ quan bảo hiểm đến chụp ảnh làm hồ sơ!
Ngày đăng: 14/04/2010
Vào lúc 22 giờ 15 phút ngày 13/4/2010, tàu khách quốc tế kí hiệu MR1 chạy từ ga Gia Lâm (Việt Nam) đi Nam Ninh (Trung Quốc) đến Km 147+750  khu gian  Lạng Sơn - Yên Trạch, thuộc địa phận phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, xe ôtô taxi Biển kiểm soát 12K-1565 do Vi Văn Hoài, sinh năm 1977, trú tại 22 – Lê Đại Hành, Phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn điều khiển qua đường dân sinh (giao nhau cùng mức với đường sắt, do dân tự mở) không chú ý quan sát, bị tàu va cán, làm xe ô tô 12K – 1565 bẹp phần thân bên phải.

Sau khi xảy ra va chạm, lái xe đã không di chuyển xe taxi ra khỏi đường sắt, mà đứng gọi điện thoại cho Bảo hiểm xe ô tô đến chụp ảnh để làm hồ sơ bảo hiểm.

Tổ tàu đã lập biên bản, báo cho Đội Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Lạng Sơn đến giải quyết, lái xe mới điều khiển xe ô tô ra khỏi khổ giới hạn đường sắt, gây tắc chính tuyến 45 phút.

Theo khoản 4, Điều 25, Luật Giao thông đường bộ quy định: Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt không có đèn tín hiệu, rào chắn và chuông báo hiệu, người tham gia giao thông đường bộ phải quan sát cả hai phía, khi thấy chắc chắn không có phương tiện đường sắt đang đi tới mới được đi qua, nếu thấy có phương tiện đường sắt đang đi tới thì phải dừng lại và giữ khoảng cách tới thiểu 5 mét tính từ ray gần nhất và chỉ khi phương tiện đường sắt đã đi qua mới được đi.

Khoản 5, Điều 1, Luật đường sắt quy định: “Mọi tổ chức, cá nhân không được gây trở ngại cho việc khôi phục đường sắt và hoạt động giao thông vận tải đường sắt sau khi xảy ra tai nạn giao thông đường sắt”.

Như vậy, Lái xe ô tô đã không chú ý quan sát tàu khi đi qua đường ngang, gây ra vụ va chạm giao thông đường sắt và tiếp tục vi phạm Luật Đường sắt là gây trở ngại cho hoạt động giao thông đường sắt, rất may là không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại mà Ngành đường sắt gặp phải không nhỏ, những hành vi vi phạm Luật đường sắt cần phải được xử lý nghiêm mới có tác dụng giáo dục, phòng ngừa, làm giảm tai nạn giao thông đường sắt.