Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
ĐIỂM TIN, BÀI PHẢN ÁNH VỀ TTATGT NGÀY 10/4 đến 12/4/2010
Ngày đăng: 12/04/2010
ĐIỂM TIN, BÀI PHẢN ÁNH VỀ TTATGT NGÀY 10/4 đến 12/4/2010

1- Tin, bài đăng trên báo điện tử:

Báo Tiền Phong ngày 12/04/2010, đăng bài: Tiếp bài Cò thao túng biển số đẹp, Trưởng phòng CSGT tỉnh Hưng Yên: Báo nêu, tôi thấy rất xấu hổ, khổ tâm (Phòng 3 đã photocopy gửi lãnh đạo Cục).

Báo Tuổi Trẻ Online ngày 11/04/2010, đưa tin: Mưu sinh trên đường ray xe lửa. “Nhặt trong này nhiều lắm chú ạ”, nói rồi ông cúi xuống nhặt vội chai nhựa nằm trên thanh ray đường tàu. Ông tên Bé Hai, sống ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM. Ông Hai cho biết hằng ngày khoảng 8g ông đi dọc đường ray xe lửa trên đoạn thuộc đường Kha Vạn Cân (Hiệp Bình Chánh,Thủ Đức) nhặt ve chai kiếm bữa cơm lót dạ. Khi được hỏi nếu có tàu lửa chạy qua thì sao, ông cười: “Thì tôi nhảy vội qua hàng rào chắn, khi tàu chạy qua lại đi tiếp”. Gần 12g trưa, giữa nắng nóng gay gắt ông vẫn rảo bước trên đường ray, cứ như thế khoảng gần chiều ông lại trở về chỗ thu gom ve chai để bán. Nhiều người biết chuyện bày tỏ ái ngại cho việc mưu sinh cạnh sự nguy hiểm như thế này...

Báo Nhân dân điện tử ngày 12-04-2010, đưa tin: Tai nạn giao thông. Lúc 7 giờ 30 phút ngày 11-4, trên xa lộ Hà Nội thuộc địa bàn phường Trường Thọ, quận Thủ Ðức, TP Hồ Chí Minh xảy ra vụ tai nạn giao thông. Chiếc xe buýt biển số 60L - 1757 chở hơn 40 học sinh lưu thông từ Ðồng Nai về TP Hồ Chí Minh, khi đến ngã tư Bình Thái bất ngờ đâm thẳng vào đám đông người, xe đang đứng chờ đèn đỏ. Tại hiện trường ba chiếc xe máy bị cán nát nằm dưới gầm xe. Ba chiếc khác bị hất văng. Chiếc xe buýt vượt quá ngã tư hơn 30 m mới dừng lại được. Vụ tai nạn làm cháu Vũ Thị Vân Anh, sinh năm 2008, được bố mẹ chở trên xe máy, chết ngay tại chỗ, bố mẹ cháu Vân Anh cùng bốn người khác bị thương nặng. Sau khi gây tai nạn người lái xe buýt bỏ trốn khỏi hiện trường. Lúc 13 giờ cùng ngày, một vụ tai nạn khác xảy ra tại đường Lê Duẩn quận 1. Khi cố vượt qua hai xe khác, xe ô-tô bốn chỗ biển kiểm soát 52F-1774 đã đâm thẳng vào xe ô-tô bảy chỗ ngồi biển kiểm soát 52U-5494 đang lưu thông theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn làm hai người bị thương, hai chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Báo Hànộimới điện tử ngày 10/04/2010, đưa tin: Đường Láng - Hòa Lạc: Ẩn họa từ những tấm bê tông. Trên đường Láng - Hòa Lạc nhiều tấm bê tông nằm rải rác gây nguy hiểm cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Báo Hànộimới điện tử ngày 12/04/2010, đưa tin: Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý hoạt động taxi. Sở GTVT Hà Nội vừa có Công văn số 926/GTVT-QLVT về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải khách bằng taxi trên địa bàn TP. Theo đó, Sở yêu cầu Hiệp hội Vận tải Hà Nội thống nhất với các doanh nghiệp vận tải bằng ô tô trên địa bàn về thông tin trong hoạt động quản lý lái xe…

Báo Pháp Luật TPHCM Online ngày 11/04/2010, đưa tin: Ô tô tông nhau, 1 người nước ngoài bị nạn. Khoảng 13 giờ ngày 11-4, tại giao lộ Mạc Đĩnh Chi - Lê Duẩn (P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) xảy ra vụ tại nạn giao thông giữa 2 xe ô tô làm bị thương 2 người, trong đó có 1 người nước ngoài quốc tịch Pháp. Theo thông tin ban đầu, xe ô tô 7 chỗ hiệu Inova BKS 52U-5494 lưu thông trên đường Lê Duẩn, hướng từ Thảo Cầm Viên ra nhà thờ Đức Bà và bắt đầu di chuyển khi đèn xanh thì bất ngờ từ chiều ngược lại, xe ô tô 4 chỗ hiệu Camry biển số 52F-1774 do tránh xe máy nên lấn sang trái và tông mạnh vào xe Innova. Cú tông khá mạnh làm xe ô tô 7 chỗ quay ngang giữa đường làm cả 2 xe  bị hỏng khá nặng. Hai người khách trên 2 xe đều bị thương, trong đó, người đàn ông quốc tịch Pháp đi trên xe 7 chỗ  bị gãy tay trái và được lực lượng dân phòng P. Bến Nghé chuyển đi cấp cứu tại BV Trung tâm Sài Gòn. Hiện CSGT công an Q1 đang xử lý vụ tai nạn này.

Báo Pháp Luật TPHCM Online ngày 11/04/2010, đưa tin: Quái xế đi "bão" đêm, 3 người nhập viện. Vào rạng sáng 11/4, tại khu vực ngã tư Nguyễn Tri Phương – An Dương Vương (TP.HCM), “quái xế” lại tiếp tục gây ra tại nạn giao thông, làm 3 người bị đa chấn thương vùng đầu, bất tỉnh tại chỗ. Vào khoảng hơn 0h30 rạng sáng ngày 11/4, các “quái xế” đua xe xuyên đêm vào dịp cuối tuần lại gây ra một vụ tai nạn giao thông cho những người đi đường vô tội. Tại khu vực ngã tư Nguyễn Tri Phương – An Dương Vương (Q.5), trong khi gia nhập cùng hàng trăm chiếc xe khác nhau nẹt pô, rú ga, tụ tập thành đoàn diễu hành, gây rối trật tự an toàn giao thông đường phố…, do không kiểm soát được tốc độ, người thanh niên điều khiển chiếc xe Cub 50 58DB – 7089 đã đụng vào 2 phương tiện khác (1 xe Dream II 50M2-2541 và 1 xe Dream TQ 54M3-8776). Kết quả là 2 vợ chồng ông Trần Văn Lắc (45 tuổi, chủ nhà hàng trên đường Trần Hưng Đạo Q.5) và anh Phạm Nguyễn Thiên Vũ (nhân viên thủ tục hàng không – sân bay Tân Sơn Nhất trên đường đi làm về) ngã bất tỉnh tại chỗ.

Báo Pháp Luật TPHCM Online ngày 11/04/2010, đưa tin: Nhường nhịn để tạo văn minh xe buýt. Nhiều người lên xe buýt không chịu nghe tiếp viên thông báo trạm dừng, đến khi lỡ đoạn đường thì lớn tiếng cự cãi. Câu chuyện tôi kể xảy ra vào sáng 28-3 trên tuyến xe buýt đi từ An Sương đến Bến Thành (mã số tuyến 27). Đây là tuyến xe buýt gắn liền với tôi từ khi đi học đến lúc đi làm. Tôi thích đi tuyến xe này bởi các xe thường rộng rãi và tiếp viên cũng nhiệt tình…

Báo Pháp Luật TPHCM Online ngày 11/04/2010, đưa tin: Bất ổn trong dự kiến đấu giá biển số đẹp. Khi xem biển số đẹp là tài sản, tại sao không cho chủ tài sản thực hiện các quyền năng liên quan? Theo tác giả, quy định trong thông tư liên tịch về đấu giá biển số đẹp do Bộ Tài chính, Bộ Công an và Bộ Tư pháp dự thảo (được đăng tải trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 1-4) vẫn còn vài điểm cần phải bàn thêm. Thứ nhất: Một khi đã xem biển số đẹp là tài sản và khi tài sản đó được hình thành từ sự mua bán (mua từ chủ sở hữu là nhà nước), tại sao không cho người mua tài sản hợp pháp được hưởng các quyền về tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự? Bởi lẽ đối với đất đai là loại tài sản đặc biệt (thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước đại diện chủ sở hữu), chủ sử dụng đất vẫn được nhà nước trao cho nhiều quyền như: chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê... Ấy thế mà đối với biển số xe, khi cá nhân, tổ chức bỏ ra một số tiền lớn để mua về lại không được hưởng những quyền năng liên quan. Kể cả trong một số trường hợp bất khả kháng như: xe bị hư hỏng hoàn toàn do tai nạn, hỏa hoạn, chủ biển số cũng không được sử dụng biển số đó để đăng ký cho xe mới hay sao? Thứ hai: Quy định người tham gia đấu giá biển số đẹp phải có xe và giấy tờ là thiếu tính thực tế. Vì thời gian từ khi cơ quan chức năng lập danh sách biển số đẹp, xây dựng giá sàn cho từng số đến khi tổ chức bán đấu giá thường rất lâu. Từ đó, sẽ có rất ít người đủ kiên nhẫn mua xe về rồi chờ đến lúc mua được biển số đẹp như mình mong muốn mới sử dụng. Như vậy, quy định có thể hạn chế số lượng người tham gia đấu giá. Thứ ba: Quy định những biển số nào qua hai phiên đấu giá mà không ai mua thì được chuyển cho cơ quan công an để cấp theo trình tự bình thường. Thực tế sẽ có những biển số cực đẹp nhưng do được định giá quá cao sẽ không có người mua qua hai lần đấu giá. Theo dự kiến, nó được cấp theo trình tự bình thường và rất có thể phát sinh chuyện người quản lý biển số này thông qua “cò” để cấp cho người khác với giá cao. Vô hình trung nhà nước thất thu một số tiền lớn, đồng thời cũng không ngăn chặn được tiêu cực trong cấp biển số và còn nảy sinh mâu thuẫn giữa biển số không đẹp lại được bán đấu giá, biển số cực đẹp lại không được bán đấu giá mà cấp theo trình tự bình thường. Ông Trương Hữu Lợi (Chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước).

Báo ANTĐ ngày 12/04/2010, đưa tin: Phú Thọ: Làm rõ đường dây làm giả giấy phép lái xe. Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và bóc gỡ một đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức do Nguyễn Hồng Sơn, SN 1963, trú tại phường Thanh Miếu, TP Việt Trì (Phú Thọ) cầm đầu, chuyên làm giả giấy phép lái xe môtô, ôtô các loại.

2- Các tin, bài đăng trên các báo viết:

Báo Công lý ngày 10/4/2010, đưa tin: Nghệ An: Cần làm rõ vụ TNGT ở xã Diễn Hoảng. Phản ánh về vụ TNGT làm con trai của ông Trần Văn Yên thường trú tại xóm 3, xã Diễn Yên, Diễn Câu, Nghệ An…

3- Bản tin ATGT VTV1 sáng 12/4/2010:

Tình hình vi phạm TTATGT do xe khách gây ra đang có chiều hướng diễn biến phức tạp. Theo thống kê của Cục CSGT ĐB – ĐS trong chuyên đề tổng kiểm tra phương tiện  xe khách. Trong 3 tháng đầu năm nay đã có tới 49.000 xe khách vi phạm , các lỗi vi phạm là chạy quá tốc độ, chở qua số người, tránh vượt sai quy định… Một số địa phương phát hiện xử lý vi phạm về xe khách nhiều là Hà Nội. TP.HCM, Nghệ An, Quảng Ninh. Nếu không có một chế tài xử phạt mạnh thì các lái xe sẽ không ngần ngại gì mà vi phạm luật bởi có rất nhiều cách lách luật mà các lái xe vẫn thường sử dụng để qua mặt CSGT.

Nhiều tháng nay các hội dân sống dọc ven tuyến đường Chánh Nam Hải Vân và quốc lộ 14 B rất bức xúc vì nhiều xe chở đất đá đi lại hàng ngày  nhưng không có bạt phủ, làm rơi vãi vật liệu xây dựng và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên các cơ quan chức năng của huyện Hòa Vang và TP.Đà Nẵng vẫn chưa có biện pháp xử lý.

Ngã tư Nam Hiệp – Thành phố Biên Hòa là điểm nóng về tình hình TTATGT, mặc dù các cơ quan chức năng đã có những cố gắng nhưng tình hình TNGT, ùn tắc giao thông, tình trạng xe dù bắt khách tại các bến cóc vẫn diễn ra  phức tạp. Lực lượng TTGT, CSGT rất khó xử lý những hành vi vi phạm vì tuyến QL 1A qua TP Biên Hòa dài hơn 10 km nhưng lại có tới 21 biển báo cho phép đỗ, dừng nên lực lượng chức năng không thể xử phạt mà chỉ tập trung tuyên truyền. Trong thời gian tới, các cấp các ngành tỉnh Đồng Nai cần có điều chỉnh  thích hợp để bảo đảm TTATGT ở đoạn đường này.