Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Khởi tố lái xe điên cuồng đâm xe CSGT
Ngày đăng: 28/08/2017
Chiều ngày 27-8, Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối với Đoàn Văn Thùy, 28 tuổi, ở Hồng Phong, huyện An Dương (Hải Phòng) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó vào khoảng 7h35, ngày 26-8, trong khi đang xử lý vi phạm đối với hành vi chạy quá tốc độ qui định của các phương tiện tham gia giao thông tại km 85, QL 18, Tổ công tác số 1 của Đội TTKSGT1-18, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện xe ô tô mang BKS: 15A331.58 đang lưu thông theo hường Hạ Long – Uông Bí, vi phạm chạy tốc độ qui định 78km/h trong khu vực đông dân cư.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng lái xe cố tình không chấp hành và điều khiển xe đâm thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ, sau đó tiếp tục bỏ chạy về phía Uông Bí.

Chiếc xe vi phạm đâm làm hư hỏng nặng xe CSGT

Tổ công tác số 1 đã trao đổi với Tổ công tác số 4 đang làm nhiệm vụ trên QL10 để phối hợp kiểm tra, xử lý chiếc xe trên.

Khi chiếc xe vi phạm bỏ chạy đến ngã ba giao cắt giữa QL10 và QL18, Tổ công tác 4 ra hiệu dừng xe nhưng lái xe không những không chấp hành mà còn tăng ga đâm thẳng vào đầu xe ô tô của lực lượng CSGT làm hư hỏng nặng rồi tiếp tục bỏ chạy về phía Hải Phòng.

Trong quá trình tháo chạy, chiếc xe ô tô này đã xảy ra va quệt vào một số phương tiện đi cùng chiều.

Trước tình trạng chiếc xe bỏ chạy với tốc độ cao có thể gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông, lực lượng CSGT đã sử dụng xe của cảnh sát, dùng đèn, còi ưu tiên truy đuổi và loa thông báo nhưng lái xe vẫn điên cuồng bỏ chạy.

Đến địa phận Km0+500, mặc dù xe cảnh sát đã tiếp cận được chiếc xe vi phạm nhưng lái xe vẫn ngoan cố không chấp hành. Lúc này lái xe càng tỏ ra mạnh động hơn, chống đối đâm thẳng vào xe cảnh sát rồi lùi xe tiếp tục bỏ chạy. 

Đặc biệt nguy hiểm là trong  quá trình bỏ chạy lái xe liên tục lạng lách, đánh võng, chèn ép để xe cảnh sát không vượt được lên. Tổ công tác một mặt tiếp tục truy đuổi nhưng một mặt cũng tìm cách hạn chế nguy hiểm chiếc xe “điên” có thể gây ra cho người giao thông.

Lái xe Đoàn Văn Thùy tại cơ quan công an

Sau quãng đường bỏ chạy hàng chục km, đến địa phận Km 1+100, QL 10, chiếc xe vi phạm bất ngờ bị nổ lốp nên mới chịu dừng lại. Tổ công tác nhạn chóng phối hợp cùng người dân khống chế lái xe cùng những người trên xe đưa về trụ sở.

Tại trụ sở Đội TTKSGT1-18, lực lượng Công an đã xác định được danh tính lái xe  là Đoàn Văn Thùy, cùng đi có Nguyễn Tuấn Anh, 30 tuổi, ở Bãi Cháy, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và Phạm Anh Tuấn, 35 tuổi, ở Nghĩa Xá, Lê Chân (Hải Phòng). Cả 3 người đều trong tình trạng không tỉnh táo.

V.Huy, Báo CAND