Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Cậu bé lao sang đường bị ô tô đâm ngã sấp mặt
Ngày đăng: 16/08/2017
Cậu bé mặc áo đỏ bất ngờ chạy sang đường mà không quan sát bị ô tô húc văng, trượt dài trên đường.

Những gì diễn ra trong đoạn clip trên cho thấy những tình huống hết sức nguy hiểm trên đường khi trẻ em chơi một mình ngoài đường hoặc tự sang đường mà không có sự trông chừng của người lớn.

Cậu bé lao sang đường bị ô tô tông ngã sấp mặt

Đây là bài học đắt giá đối với các bậc phụ huynh trong việc để mắt tới con cái. Khi cho con chơi ngoài đường, phải hết sức cẩn thận, không để trẻ tự ý sang đường vì bất cứ tình huống gì cũng có thể xảy ra.

Sau đây là một số chú ý cho người đi bộ sang đường an toàn:

Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.

Trường hợp không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn khi qua đường.

Trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường đô thị, đường thường xuyên có xe cơ giới qua lại phải có người lớn dắt; mọi người có trách nhiệm giúp đỡ trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường.

Tuy nhiên hiện nay các phương tiện giao thông chủ yếu chỉ nhường đường cho người đi bộ qua đường khi ở các nút giao thông có hệ thống đèn tín hiệu. Còn nếu như không ở nơi có đèn, thì khi người đi bộ sang đường có trên vạch kẻ đường hay không thì cũng ít khi được các phương tiện khác nhường đường. Vì vậy, bạn nên quan sát các xe đang lưu thông một cách cẩn thận và sang đường một cách dứt khoát.

Nếu cảm thấy xe đi tới không giảm tốc nhường bạn hoặc khoảng cách gần, hãy nhường đường bằng cách đứng im tại chỗ. Tránh sang đường theo kiểu thập thò, tức là bước 1, 2 bước rồi lùi lại, như vậy rất khó để các xe lưu thông phán đoán và né tránh bạn.

Khi sang đường, bạn nên tìm cách để các xe lưu thông trên đường nhận ra bạn như bằng cách giơ tay, hoặc có tín hiệu phát sáng khi trời tối. Với người già và trẻ em dưới 7 tuổi, khi sang đường nên nhờ người dẫn sang.

Đức Thuận

Clip cậu bé bị ô tô đâm ngã: