Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
ĐIỂM TIN, BÀI PHẢN ÁNH VỀ TTATGT NGÀY 18/3/2010.
Ngày đăng: 18/03/2010
ĐIỂM TIN, BÀI PHẢN ÁNH VỀ TTATGT NGÀY 18/3/2010.

Báo Tiền Phong ngày 17/03/2010, đăng bài: Một số đề xuất về an toàn giao thông ở thành phố Huế. Hôm ấy, trên đường tới lớp, đến ngã tư đường Đống Đa, Lý Thường Kiệt (thành phố Huế), thấy đèn đỏ ở bảng tín hiệu giao thông bật lên, cũng như nhiều người khác, tôi dừng xe ngay gần sát vạch vôi. Chỉ ít giây sau, quanh tôi đã có nhiều xe máy, xe đạp dừng bánh. Nhưng trên đường Đống Đa vẫn có nhiều học sinh vượt đèn đỏ, chẳng ngó ngàng gì đến chung quanh. Một số người đi trái chiều, từ đường Lý Thường Kiệt về  kịp phanh lại tránh bị đụng phải mấy em học sinh kia. Hiện tượng trên đây ở thành phố không phải cá biệt. Không chỉ băng qua đường khi có tín hiệu giao thông dừng xe mà họ còn chạy xe lạng lách, vượt quá tốc độ cho phép…

Báo An ninh Thủ đô  ngày 18/03/2010, đưa tin: Xe buýt vượt đèn đỏ, lái xe lăng mạ người đi đường. Khoảng 8h5 sáng 18-3, nhiều người dân đang gia lưu thông trên tuyến đường Kim Mã đã vô cùng bất bình trước hành vi bấm còi hơi inh ỏi, chèn ép các phương tiện  khác cố tình vượt đèn đỏ của xe buýt mang BKS: 29Z-0484, của Xí nghiệp Xe điện Hà Nội (tuyến 25 Nam Thăng Long - Giáp Bát).

Các Báo: Lao động, CAND, ANTĐ, Thanh niên, Tuổi trẻ Online ngày 18/3/2010, đưa tin, bài phản ánh: Đẩy nhanh tiến độ các dự án, góp phần giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô. Ngày 17/3, Thường trực Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP Hà Nội xung quanh những nội dung về tình hình thực hiện các dự án đầu tư lớn của thành phố; các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông và công tác chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng; Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã tham dự buổi làm việc.

Báo Tuổi trẻ online ngày 18/03/2010, đăng bài: "Công nghệ" tiêu thụ xe gian. Đường dây tiêu thụ xe máy ăn trộm hoạt động từ Thanh Hóa vào các tỉnh phía Nam chia thành ba nhóm. Một nhóm trộm hàng ngàn xe, một nhóm chuyên làm giấy tờ giả cho các loại xe đắt tiền, một nhóm đưa đi cầm cố, bán rẻ. Liệu những người vô tình mua nhầm xe xịn giấy giả có giữ được xe?

Báo Đời sống & Pháp luật ngày 11/03/2010, đăng bài: 500.000 đồng mua cả hãng taxi. Phản ánh về quyết định ngừng cấp tem taxi từ 1.3.2010 của thành phố Hà Nội. Đây được coi là cái kết không có hậu cho câu chuyện dài kỳ: cấp phù hiệu (tem) taxi…

Báo VnExpress.net ngày 18/3/2010, đăng bài: Kẹt xe là do luật giao thông. Phân luồng cho từng loại xe chạy là sai, trong thực tế xe chạy chậm phải đi bên trong và xe chạy nhanh phải đi bên ngoài. Những phần cơ bản sau đây theo tôi là bị sai trong Luật giao thông, và dẫn đến vấn đề kẹt xe.

Báo Thanh niên Online ngày 18/3/2010, đăng bài: Làm “xiếc” trên đường sắt. Phản ánh về tình trạng vi phạm TTATGT đường sắt ở Hà Nội.

Tin, bài phát trên Bản tin ATGT buổi sáng VTV1:

- Hiện nay có thông tin quảng cáo về loại mũ bảo hiểm bơm hơi: Theo Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm hàng hóa thì loại mũ bảo hiểm này chưa được cấp chứng nhận, kết cấu mũ chưa đạt chất lượng nên không sử dụng cho người tham gia giao thông trên mô tô, xe máy.

- Chiều ngày 17/3/2010, tại Quốc lộ 7a, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa 2 xe tải làm chết 2 người.

- Phú Thọ: tuyến QL 2 đã hoàn thành việc nâng cấp cải tạo nhưng hiện nay xảy ra trạng lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ,  thiếu hệ thống biển báo, hệ thống biển báo chưa hợp lý nên dẫn đến  mất ATGT, trong năm qua, số vụ TNGT trên QL 2 luôn cao hơn so với những tuyến đường khác tại tỉnh Phú Thọ. Mặc dù cơ quan công an đã có kiến nghị nhưng chưa được giải quyết.