Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Lái xe ô tô mở cửa bất cẩn khiến cô gái đi xe máy ngã nhào trước đầu ô tô
Ngày đăng: 26/07/2017
Do mở cửa ô tô bất cẩn, nam thanh niên đã khiến cô gái đi trên xe máy loạng choạng tay lái, xe đổ ngay trước mũi ô tô khác đang đi ngay bên cạnh.

Theo hình ảnh từ clip, nam thanh niên mở ô tô bất cẩn đã khiến cô gái đi trên xe máy loạng choạng tay lái, xe đổ ngay trước mũi ô tô khác đang đi ngay bên cạnh. Rất may là chiếc ô tô kia đi chậm, chứ nếu đi nhanh chút nữa thì có thể cô gái đi xe máy kia đã mất mạng rồi.

Ảnh cắt từ clip

 Đoạn clip này một lần nữa cảnh báo các tài cần hết sức thận trọng khi mở cửa xe. Đồng thời, qua đó, clip cũng nhắc nhở người đi đường nên cảnh giác mỗi khi đi gần các ô tô đang dừng đỗ, tránh va chạm có thể xảy ra.

Những lưu ý mở cửa xe dưới đây, sẽ giúp giảm thiểu phần nào tình trạng tai nạn do mở cửa xe khi tham gia giao thông:

Đối với người lái xe thì việc sử dụng gương chiếu hậu là điều luôn được thực hiện để quan sát tình hình giao thông phía sau thế nào. Khi nào không thấy người và xe chạy tới thì có thể mở cửa.

Thao tác mở cửa đúng là tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở khóa. Tay trái mở hé cánh cửa và nhìn kĩ xem phía sau một lần nữa, khi thấy an toàn mới mở cửa để xuống xe. Nên chú ý người ra đến đâu cửa mở ra đến đó chứ không được mở hết cửa cho tiện lợi.

Khi chở hành khách trên xe, lúc dừng xe, người lái phải nhắc nhở mọi người lưu ý khi mở cửa. Đối với những hành khách lớn tuổi, chưa quen với việc đi xe ô tô hay những đứa trẻ tinh nghịch thì lái xe nên dặn mọi người ngồi yên, để tự mình xuống mở cửa cho mọi người ra ngoài. Sau đó gạt nút khoá trẻ em ở cửa sau phía bên lái xe.

Với những hành khách ngồi phía bên phụ, nghĩa là ngồi phía trong lề đường thì thường sẽ ít nguy hiểm hơn, tuy nhiên tài xế cũng cần lưu ý mọi người vì có thể nhìn qua gương chiếu hậu bên phụ để thông báo tình hình.

Trong mọi tình huống, nếu có thể thì lái xe nên là người bước xuống mở cửa cho hành khách của mình để hạn chế tối đa rủi ro. Còn khi đi một mình thì cũng không nên vội vàng làm gì, chỉ vài giây lưu ý là có thể đảm bảo an toàn cho những người xung quanh và giúp mình tránh khỏi những tai nạn không đáng có.

Thêm một lưu ý nhỏ nữa là khi đỗ xe ô tô trong các bãi xe chật chội và phải đỗ sát xe khác thì khi mở cửa nên nhẹ nhàng, tránh gây hư hại đến các xe bên cạnh.

Còn đối với những người đi xe máy thì nên lưu ý đặc biệt đến những chiếc xe đang đỗ bên đường mà có người ngồi bên trong. Cố gắng giữ khoảng cách với chiếc xe khi chạy ngang qua, vì cửa có thể mở bất ngờ. Khoảng cách an toàn là phải từ 1 mét trở lên và nên đi chậm nếu thấy có xe đỗ như vậy.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Clip lái xe mở cửa bất cẩn khiến cô gái đi xe máy ngã nhào trước đầu ô tô: 

Đức Thuận