Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
2 xe máy đâm vào nhau vì vượt ẩu
Ngày đăng: 12/07/2017

2 thanh niên đèo nhau bằng xe máy vượt ô tô đi cùng chiều, đã đâm vào xe máy đi đối diện và bị ô tô tải chèn lên người.

 Vụ tai nạn này xảy ra vào sáng ngày 7/7 trên Quốc lộ 2 tuyến đường Tuyên Quang - Hà Giang.

Theo đó, một chiếc xe máy chở 2 người cố tình đi sang làn đường bên cạnh để vượt chiếc xe ô tô cùng chiều. Nhưng khi đến đoạn cua khuất tầm nhìn ở ngang hông xe tải, chiếc xe máy bất ngờ đâm trực diện vào một xe máy khác đang lưu thông ngược chiều. 

Cú va chạm khiến cả 3 người trên xe máy ngã ra đường. Một trong 2 thanh niên ngồi trên xe máy vượt bị ô tô tải chèn lên người.

Để tránh tai nạn như trên xảy ra người điều kiển xe cần chú ý những nguyên tắc cần phải tuân thủ khi muốn vượt xe:

- Thực hiện báo hiệu bằng đèn hiệu hoặc còi; trong khu đông dân cư từ 22h đến 5h chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn hiệu.

-  Người điều khiển phương tiện chỉ được thực hiện hành vi vượt khi không có chướng ngại vật ở phía trước; không có xe chạy ngược chiều nằm trong khoảng đường định vượt; xe chạy trước không có tín hiệu xin vượt xe khác và đã cho xe tránh về phía bên phải để nhường đường.

-Trong trường hợp có xe xin vượt, nếu đã đủ những điều kiện an toàn, người điều khiển phương tiện phía trước phải giảm tốc độ và cho xe đi sát về phía bên phải phần đường xe chạy để nhường đường cho xe xin vượt cho đến khi xe xin vượt đã vượt qua được; không được có những hành vi cản trở, gây trở ngại cho xe xin vượt.

- Trong khi vượt xe, xe phải vượt về phía bên trái phần đường; trừ những trường hợp đặc biệt sau thì phương tiện sẽ được vượt ở phía bên phải phần đường: khi xe phía trước đã có tín hiệu đèn báo hiệu xin rẽ trái hoặc đang rẽ trái; khi xe điện đang lưu thông giữa đường và khi xe chuyên dụng đang làm việc ở phần đường mà không thể vượt bên trái được.

Những trường hợp không được vượt xe:

- Người điều khiển phương tiện không được vượt xe khác khi có chướng ngại vật phía trước, có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy phía trước mặt không có tín hiệu cho vượt và chưa tránh về phía bên phải để nhường đường. Vượt xe trên cầu hẹp có một làn xe.

- Vượt xe ở những đoạn đường vòng, tại vị trí đầu dốc cầu và tại những vị trí hạn chế tầm nhìn gây nguy hiểm cho người khác.

- Vượt xe ở những nơi có đường giao nhau, nơi đường bộ giao nhau với đường sắt.
- Vượt xe nhưng điều kiện thời tiết hoặc điều kiện trên đường không đảm bảo được sự an toàn cho việc vượt xe.

- Khi thấy xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu báo hiệu ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Clip 2 xe máy đâm vào nhau vì vượt ẩu:

Phương Anh