Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Nam thanh niên đùa với tử thần trên Quốc lộ 1A
Ngày đăng: 07/07/2017

Một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh nam thanh niên, đầu không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe Wave trắng lạng lách, đánh võng trong khi trên đường có rất nhiều phương tiện giao thông gây bức xúc cộng đồng mạng.

Anh Trần Quang Tuấn sống tại tỉnh Bắc Giang, chủ nhân của clip này, cho biết khi anh lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn từ thị trấn Vôi về Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang thì bắt gặp một nam thanh niên bất chấp tính mạng để thể hiện “tài năng” lái xe của mình.

 

 Ảnh cắt từ clip

Nhiều người đi đường tỏ ra bức xúc với cách thể hiện của nam thanh niên. Nhiều phương tiện phải dừng lại bên đường, nhường cho nam thanh niên này đi trước vì sợ vạ lây. Anh Tuấn muốn quay lại clip để phê phán hành động của bạn trẻ và cảnh tỉnh những người đang mạo hiểm, coi thường tính mạng của mình và những người xung quanh.

Clip này được nhiều diễn đàn mạng chia sẻ. Đa số đều cho rằng hành động này quá nguy hiểm, không nên thực hiện, đặc biệt trên đường quốc lộ. Hơn thế nữa, rõ ràng bạn trẻ này đã vi phạm nhiều điều khoản trong Luật Giao thông đường bộ.

Theo quy định của Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt đối với người điều khiển mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài khu đô thị sẽ bị phạt 5 triệu ÷ 7 triệu đồng.

Trong trường hợp người điều khiển xe nếu gây tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ khi lạng lách, đánh võng còn có thể bị phạt tiền 10 triệu ÷ 14 triệu đồng.

Ngoài ra, chủ phương tiện sẽ bị phạt 100.000 ÷ 200.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Bên cạnh phạt tiền, lái xe còn có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, nếu tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần bị tịch thu phương tiện.

Clip thanh niên không đội mũ bảo hiểm đánh võng trên quốc lộ:

Đức Thuận