Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xe buýt thản nhiên chạy trên vỉa hè
Ngày đăng: 06/06/2017 Tải file đính kèm

 

Đến đoạn đường đông đúc, lái xe buýt lách vào lề đường, vô tư chạy trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người bức xúc.

Trong video đăng tải trên Internet chiều 1/6 cho thấy chiếc xe buýt số 38 tuyến Khu dân cư Tân Quy - Đầm Sen đang chạy dưới lòng đường Nguyễn Thị Minh Khai Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Đến đoạn khá đông ôtô ùn ứ phía trước, xe buýt lách vào lề, phóng ào ào trên vỉa hè. Chạy được hơn 100 m qua đoạn đường đông, tài xế lại cho xe phóng xuống đường.

 Ảnh cắt từ clip

Đã rất nhiều ý kiến bất bình trước hành vi của lại xe buýt. Một bạn đọc bất bình đã bình luận “Vỉa hè là dành để cho người đi bộ đâu phải dành cho xe buýt. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm”.

“Lái xe công cộng mà ý thức kém như vậy, coi thường pháp luật thì cũng chẳng quan tâm đến tính mạng bao con người ngồi trên xe”.

Trao đổi với ông Đỗ Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM - cho biết, xe buýt số 38 thuộc quản lý của doanh nghiệp vận tải ôtô khách Sài Gòn - đối tác của trung tâm. Trước mắt, đơn vị sẽ xử lý trường hợp này theo vi phạm hợp đồng, còn lỗi cho xe buýt chạy lên vỉa hè sẽ đề nghị CSGT xử lý.

Clip xe buýt đi trên vỉa hè:

 

 

D.H