Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Giải đáp pháp luật
Có thể ủy quyền giải quyết vi phạm TTATGT được không?
Ngày đăng: 06/06/2017

Cục CSGT nhận được câu hỏi của bạn thanh van phan, email: vanpt.vtdn@gmail.com như sau:

Xin hỏi Cục CSGT tình huống thực tế của bản thân: Vào ngày 28/01/2017, tại KM31 +600 cao tốc Tiền Giang đi TP Hồ Chí Minh, khi tham gia giao thông, tôi đã bị Camera giám sát ghi hình vi phạm tốc độ từ 20-35km/h. Sau đó, phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc đã gửi thông báo và hẹn ngày 12/02/2017 đến Văn phòng trạm thu phí Chợ Đệm, Tân Túc, Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh để giải quyết vi phạm.

Nay vì lý do sức khỏe yếu và ở xa, khác tỉnh (Bình Định) không thể trực tiếp đến giải quyết, tôi có thể ủy quyền cho người khác thay tôi giải quyết vi phạt được không?

Nếu được, thì phải mang theo các loại giấy tờ gì?

Có thể áp dụng nộp phạt qua Bưu điện được không?

 

Với câu hỏi của bạn, Cục CSGT xin trả lời như sau:

Trong trường hợp không thể trực tiếp đến giải quyết vi phạm, bạn có thể uỷ quyền cho người khác; tuy nhiên, bạn cần có văn bản uỷ quyền có xác nhận của Uỷ ban nhân dân nơi bạn cư trú hoặc phải được công chứng theo quy định của pháp luật. Các loại giấy tờ cần mang theo gồm: Thông báo vi phạm; văn bản uỷ quyền; giấy tờ tuỳ thân của người được uỷ quyền; các giấy tờ liên quan đến phương tiện và người vi phạm (Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường…).

ảnh

Theo thông tin bạn cung cấp thì hành vi vi phạm của bạn là điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h đến 35km/h. Tại Điểm a, Khoản 7 và Điểm b, Khoản 12, Điều 5, Nghị định sô 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định mức xử phạt đối với hành vi này là phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng; bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Tại Điều 2, Thoả thuận hợp tác số 69/TTHT-C67-BĐVN ngày 15/6/2016 giữa Cục Cảnh sát giao thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay công dân theo yêu cầu quy định: "Không thực hiện dịch vụ thu, nộp tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với các trường hợp sau đây: Đang xác minh (có hay không hành vi vi phạm; tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ), có dấu hiệu hình sự, có áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ hành nghề và tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm".

Như vậy, trường hợp của bạn bị tước giấy phép lái xe nên không thể áp dụng nộp phạt qua Bưu điện.

BBT