Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Để mặc con chạy sang đường, bà mẹ suýt ôm hận cả đời
Ngày đăng: 31/05/2017

Cậu nhóc thoát khỏi bàn tay của mẹ rồi vùng chạy sang đường và một pha xử lí tình huống "nhớ đời" của người lái xe... Đây là một bài học cực kì quý báu khi cho trẻ nhỏ ra đường.

Theo đoạn clip được camera hành trình ghi lại, lái xe đang lái xe ô tô trên đường thì bất ngờ một cậu bé thoát khỏi vòng tay của mẹ chạy sang đường không chú ý đến chiếc xe ô tô đang đi đến gần.

Rất may, người lái xe đã cực kỳ cẩn thận và tập trung khi lái xe mới có thể dự đoán được tình huống từ xa tránh không đâm vào cậu bé.

Bỏ mặc con chạy qua đường bà mẹ suýt “ôm hận”

Đối với người điều khiển phương tiện mỗi khi đi qua giao lộ hay phát hiện người đi bên đường có hành vi muốn sang đường, bạn cần luôn chú ý quan sát, cảnh giác đề phòng và giảm tốc độ sẵn sàng phanh xe để tránh va chạm. Yêu cầu này đòi hỏi người lái xe luôn tỉnh táo, làm chủ tốc độ, chú ý quan sát để xử lý tốt những tình huống trên đường.

Với các bậc phụ huynh, vì lưu ý trẻ em chưa có năng lực đánh giá hành vi nên sẽ không biết đâu là nguy hiểm. Do vậy, người lớn luôn phải để mắt và cảnh giác mỗi khi cho trẻ em ra đường, đặc biệt là đối với những trẻ nhỏ có tính hiếu động; chỉ buông tay cho chúng chạy chơi khi mà không có bất cứ mối nguy hiểm nào xung quanh...

Luật Giao thông đường bộ đã quy định trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường đô thị, đường thường xuyên có xe cơ giới qua lại phải có người lớn dắt, mọi người có trách nhiệm phải giúp đỡ trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường.

Clip lái xe nhanh trí xử lý tình huống:

P.A