Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Thót tim lái xe tải ngủ gật khi đi trên đường vành đai 3
Ngày đăng: 30/05/2017

Cư dân mạng thót tim khi xem clip lái xe tải của hãng Thành Hưng ngủ gật khi điều khiển xe trên đường vành đai 3 (Hà Nội).

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh lái xe tải Thành Hưng ngủ gật khi điều khiển xe đi trên đường vành đai 3 (Hà Nội).

 

 Ảnh cắt từ clip

Theo hình ảnh trong đoạn clip, một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 30Z – 5969 có logo của hãng Thành Hưng đang di chuyển trên đường thì có hiện tượng đánh võng. Lúc này, người lái xe điều khiển chiếc xe có hiện tượng nhắm tịt mắt, đầu gật gù như đang ngủ quên.

Ngay sau đó, người quay clip đã cho xe vượt lên, kéo kính xuống và nhắc nhở tài xế xe tải tấp xe vào lề đường nghỉ ngơi tránh điều khiển phương tiện trong điều kiện không tỉnh táo, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo người đăng tải clip, những hình ảnh trên được ghi lại vào ngày 27/5, tại đường vành đai 3 trên cao, hướng ra sân bay Nội Bài, đoạn gần khu vực lối rẽ xuống đường Trần Duy Hưng (Hà Nội).

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc trước hành động của lái xe này khi đang buồn ngủ vẫn cố tình lái xe.

Một người bức xúc đã bình luận: “Đã bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm xảy ra do tài xế ngủ gật khi đang điều khiển xe mà không biết rút kinh nghiệm. Đi kiếm tiền nuôi gia đình mà không biết suy nghĩ cho tính mạng của bản thân. Nếu có mệnh hệ gì thì gia đình biết sống dựa vào ai?”.

“Nguy hiểm quá! Buồn ngủ thì tấp xe vào lề mà ngủ rồi đi tiếp chứ làm như này nhỡ đâm vào ai thì sao” – thành viên khác nhận xét.

Hành vi vừa lái xe vừa ngủ gật như trên hết sức nguy hiểm, có thể xảy ra những vụ tai nạn thương tâm.

Khi lái xe buồn ngủ thì tuyệt đối không được cố điều khiển phương tiếp tục tham gia giao thông mà hãy hãy tìm một nơi an toàn, đỗ lại, xuống xe và đi bộ loanh quanh. Vận động cơ thể để tăng tuần hoàn máu, giúp trí óc hoạt động tốt hơn và loại bỏ mệt mỏi, buồn ngủ. Nếu vẫn thấy mệt mỏi, buổn ngủ, lái xe cần nghỉ ngơi cho đến khi nào cảm thấy trong người hoạn toàn bình thường mới tiếp tục lái xe.

Hãy luôn nhớ rằng buồn ngủ là trạng thái vô cùng nguy hiểm, vận may sẽ không tới nhiều lần nếu rơi vào trạng thái này khi lái và rất có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội sửa sai khi sự cố xảy ra.

Chúc tất cả các bạn luôn mạnh khỏe và thật tỉnh táo để lái xe an toàn.

Clip lái xe ngủ gật khi đi trên đường vành đai 3:

P.A