Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xe máy không làm chủ được tốc độ đâm vào ô tô đang quay đầu
Ngày đăng: 25/05/2017

 

Tình huống va chạm giữa xe máy và ô tô trong đoạn clip tuy không dẫn đến thương vong nhưng khiến nhiều người không ngừng tranh luận xem bên nào mới thực sự là người có lỗi?

 Tình huống va chạm trong đoạn clip dưới đây xảy ra khá nhiều trên đường phố nhưng nó lại là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm và tranh luận trái chiều từ phía người xem. Đoạn clip chỉ ghi lại một phần sự việc nên người xem không thấy rõ được hết toàn bộ quá trình vụ va chạm diễn ra nên những tranh luận ai đúng ai sai lại càng trở nên gay gắt hơn.

 

 Ảnh cắt từ clip

Theo những gì được ghi lại từ góc camera an ninh này thì có thể thấy chiếc ô tô 4 chỗ đang quay đầu xe thì bất ngờ bị một người phụ nữ đi xe máy tông khá mạnh vào phần thân xe.

Với những gì xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng lỗi lớn ở đây thuộc về lái xe ô tô khi thực hiện pha quay đầu xe thiếu quan sát, không giữ được tốc độ.

Trong khi đó cũng có những ý kiến lại cho rằng người phụ nữ đi xe máy mới là bên thiếu quan sát và do chạy xe với tốc độ cao nên khi gặp chướng ngại vật trên đường thì bị bất ngờ, không kịp xử lý tình huống.

Ở trong vụ việc này, theo phân tích thì lỗi thuộc về cả 2 phía. Ô tô 4 chỗ dù đã bật đèn xi nhan trước khi chuyển làn, nhưng do lái xe không chú ý quan sát, di chuyển nhanh nên để xảy ra va chạm.

Còn đối với xe máy khi lưu thông trên đường đã không làm chủ tốc độ, thiếu quan sát dẫn đến việc đâm vào đuôi xe 4 chỗ.

Qua vụ việc trên, để tránh va chạm như trên, lái xe cần chú ý, quan sát kỹ khi thấy đảm bảo an toàn thì mới quay đầu xe. Trong khi điều khiển phương tiện, người lái xe cần chú ý quan sát, giữ tốc độ và khoảng cách an toàn.

Clip vụ va chạm giữa xe máy và ô tô:

Đ.T