Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Phạt 3,2 triệu đồng với lái xe taxi vượt đèn đỏ và bỏ chạy
Ngày đăng: 22/05/2017

Chiều 21-5, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đã triệu tập và xử phạt lái xe điều khiển xe taxi 30E-178.XX vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông.

Trước đó, chiều ngày 19-5, tổ công tác Đội CSGT số 6 được phân công làm nhiệm vụ tại Trần Duy Hưng- Hoàng Minh Giám bảo vệ phân luồng chống ùn tắc giao thông bảo vệ đoàn APEC. 

Khoảng 18h30, khi phút chuẩn bị có đoàn xe ưu tiên đi qua tuyến đường này thì lực lượng CSGT phát hiện xe taxi mang BKS 30E-178.XX, vượt đèn đỏ hướng Đại lộ Thăng Long- đường Nguyễn Chánh, gây ùn tc giao thông tuyến đường này. 

CSGT Đội 6 làm việc với người vi phạm

Mặc dù CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu lái xe tấp xe vào lề đường để nhường đường cho đoàn xe ưu tiên nhưng lái xe vẫn cố tình cho xe di chuyển vào đường ưu tiên. Khi lực lượng Công an phường hỗ trợ tới yêu cầu dừng xe thì lái xe taxi vẫn không chấp hành , tiếp tục tăng ga bỏ chạy.

Quá trình xác minh, cơ quan chức năng đã xác định người điều khiển xe taxi Việt Phú, mang BKS 30E-178.XX, là anh Vũ Văn N, 34 tuổi, thường trú tại  huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. 

Sau khi cho người vi phạm xem lại hình ảnh vi phạm đối với xe 30E-178.50, Đội CSGT số 6, đã tiến hành lập biên bản đối với lái xe Vũ Văn N, phạt 2 lỗi, “không chấp hành liệu lệnh đèn tín hiệu giao thông” và lỗi “không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông”.

Với 2 lỗi nêu trên, tổng mức xử phạt tiền đối với lái xe Vũ Văn N là 3,2 triệu đồng, ngoài ra, CSGT còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo quy định.

Clip xe taxi bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông:

P.A