Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình “Doraemon với An toàn giao thông”
Ngày đăng: 13/12/2016

          Sáng 13/12, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm chương trình “Doraemon với An toàn giao thông”. Dự Hội nghị có Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông; Đại diện tập đoàn báo Mainichi (Nhật Bản), đại diện Bộ GD&ĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Phòng CSGT CA TP Hà Nội, CA TP Hồ Chí Minh và đại diện một số trường tiểu học, trung học cơ sở được triển khai thí điểm trên địa bàn TP Hà Nội.

 

Toàn cảnh Hội nghị

          Qua một năm triển khai thực hiện, được sự quan tâm phối hợp chặt chẽ của các các đơn vị có liên quan, các nội dung trong chương trình bao gồm: tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu; in sổ tay, áp phích tuyên truyền ATGT tại các trường học; tổ chức lớp học ATGT tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều được triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt được những kết quả nhất định.

 

 Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông báo cáo kết quả sau 1 năm thực hiện chương trình

          Theo chương trình, từ ngày 06/5/2016 đến ngày 15/6/2016, Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT” được phát động rộng rãi trên toàn quốc với mục đích lựa chọn được khẩu hiệu chính thức, có ý nghĩa thiết thực để in áp phích, huy hiệu, đề can, sổ tay với hình ảnh chú mèo máy Doraemon, tuyên truyền về ATGT cho đối tượng là học sinh tiểu học trên toàn quốc. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia hưởng ứng 24.257 khẩu hiệu dự thi từ hai nhóm đối tượng bao gồm: 20.132 khẩu hiệu thuộc nhóm đối tượng từ 6 đến 15 tuổi và 4.125 khẩu hiệu thuộc nhóm từ 16 tuổi trở lên.

 

 

Đại diện tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản phát biểu tại hội nghị

          Sau khi có kết quả cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT, Cục Cảnh sát giao thông chủ trì phối hợp với Vụ Công tác học sinh – sinh viên, Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản tiến hành biên soạn nội dung cuốn Sổ tay “Doraemon với ATGT”. Nội dung cuốn sổ tay là những kiến thức cơ bản về Luật GTĐB được biên soạn ngắn gọn, dưới hình thức như một lời giải thích dễ hiểu, dễ nhớ, phù hợp với nhận thức và lứa tuổi học sinh tiểu học, với hình ảnh minh họa là chú mèo máy và các nhân vật trong cuốn truyện tranh Doraemon.

          Sau khi tiến hành tổ chức lớp học thí điểm về ATGT cho học sinh tại 03 trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP.Hồ Chí Minh; trường tiểu học Gia Thụy, Hà Nội và trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp với 17 trường tiểu học và THCS trên địa bàn  tổ chức tuyên truyền kiến thức về ATGT và phát Sổ tay, huy hiệu Doraemon với ATGT đồng thời hướng dẫn nhà trường chủ động phát tài liệu và tuyên truyền cho học sinh trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa về ATGT.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được, những ưu điểm, thuận lợi khi sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon hướng đến tuyên truyền cho học sinh và những khó khăn, vướng mắc trong việc phối hợp giữa các ngành có liên quan... trên cơ sở đó rút kinh nghiệm, định hướng để triển khai thực hiện tốt chương trình,  đạt hiệu quả cao trong những năm tới.

 

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT Kết luận Hội nghị

          Kết luận Hội nghị, Thượng tá Đỗ Thanh Bình khẳng định, Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” 2016 bước đầu đã đạt được thành công nhất định. Tuy nhiên, để hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT cho học sinh thì công tác tuyên truyền cần phải được tiến hành thường xuyên, liên tục và nội dung cần phải điều chỉnh cho phù hợp với từng cấp học. Đồng chí Phó cục trưởng nhấn mạnh, trong năm tới và những năm tiếp theo, chương trình “Doraemon với ATGT” sẽ là chương trình kết nối giữa lực lượng Cảnh sát giao thông và nhà trường đồng hành trong việc nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh.

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hoàng Thanh - Minh Hải