Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Hơn 2000 học sinh tham gia lớp học ngoại khóa về an toàn giao thông
Ngày đăng: 10/10/2016


Thực hiện Kế hoạch phối hợp triển khai Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” năm 2016 tại Việt Nam, sáng 6/10/2016, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an phối hợp với Vụ Công tác học sinh-sinh viên, Bộ Giáo dục và đào tạo, Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản cùng các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức thí điểm lớp học ngoại khóa về An toàn giao thông cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội). Đây là lớp học thứ 3 về An toàn giao thông có sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon được tổ chức thí điểm tại Việt Nam năm 2016.

 

Ban tổ chức và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm với chú mèo máy Doraemon

“Doraemon với An toàn giao thông” được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho trẻ em tại Việt Nam, bảo vệ trẻ em phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật giao thông. Theo kế hoạch, hình thức tuyên truyền này sẽ được Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại 20 trường Tiểu học và Trung học cơ sở ở các quận huyện khác nhau trên địa bàn hai thành phố. Kết thúc chương trình năm 2016, Ban tổ chức sẽ tiến hành sơ kết, đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn quốc.

 

Giảng viên tổ chức cho học sinh tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng xung quanh những tình huống có thể gây nguy hiểm cho bản thân

Tại lớp học, với khẩu hiệu "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi", hơn 2.000 học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu đã được các giảng viên là cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản về An toàn giao thông qua hình ảnh mèo máy Doraemon ngộ nghĩnh, dễ thương. Bên cạnh việc hướng dẫn các em phân biệt đèn tín hiệu, giới thiệu một số biển báo giao thông cơ bản, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, quy tắc đi bộ, đi xe đạp, đội mũ bảo hiểm đúng cách…các giảng viên còn tổ chức cho học sinh tham gia các trò chơi, đố vui có thưởng xung quanh những tình huống có thể gây nguy hiểm cho bản thân để phòng tránh như: Vượt đèn đỏ, sang đường bất ngờ, thiếu chú ý quan sát, nô đùa, đá bóng dưới lòng đường….Đây là những tình huống khiến trẻ em dễ bị tai nạn nhất vì các em còn ham chơi, chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của các hành vi trên. Sau buổi tuyên truyền, mỗi học sinh được tặng một cuốn “Sổ tay tuyên truyền về An toàn giao thông” và huy hiệu An toàn giao thông có hình ảnh chú mèo máy Doraemon

 

Các em học sinh Nguyễn Đình Chiểu chăm chú tìm hiểu kiến thức về ATGT

 

Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT khẳng định, “Doraemon với ATGT” là một trong những cách làm đổi mới, có hiệu quả với truyền thông về vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon dễ thương, gần gũi và cách tiếp cận vừa chơi vừa học, chương trình sẽ phát huy những kinh nghiệm và thành công của Nhật Bản vào công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em Việt Nam, xây dựng thế hệ tương lai có kiến thức, kỹ năng và ý thức tuân thủ luật giao thông đồng thời tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong các tầng lớp xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam. Đồng chí Phó Cục trưởng nhấn mạnh, trong những năm tiếp theo, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thầy, cô giáo hướng dẫn cho các cháu những kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn cho bản thân, từ đó mang lại hiệu quả trong tuyên truyền về an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui của các em./.

 

Minh Hải, Phòng Tuyên truyền