Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Giải đáp pháp luật
Câu hỏi bạn đọc Website T6/2016
Ngày đăng: 09/08/2016

            1. Câu hỏi của bạn Trương Thanh Hoàn, email: hoanndb@gmail.com:  bạn Hoàn phản ánh về tình trạng xe quá tải chạy liên tục vào giờ cao điểm từ Dốc Lời (đường Ỷ Lan, Gia Lâm, Hà Nội đến các khu công nghiệp, khu đô thị) gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Với câu hỏi của bạn, Cục CSGT xin trả lời như sau:

Chúng tôi xin cảm ơn những phản ánh của bạn. Cục CSGT đã ghi nhận nội dung phản ánh trên và tổ chức triển khai xác minh làm rõ theo nội dung phản ánh.

2. Câu hỏi của bạn Hà Tuyên Quang, email: thanhminh123456765 @gmail.com: bạn Quang phản ánh tình trạng trạm cân tải trọng hoạt động không hiệu quả ở tỉnh Tuyên Quang.

Với câu hỏi của bạn, Cục CSGT xin trả lời như sau:

Chúng tôi xin cảm ơn những phản ánh của bạn. Khi xảy ra những vụ việc vi phạm Luật giao thông đường bộ nói chung hoặc những vụ việc liên quan đến tải trọng xe nói riêng, bạn có thể phản ánh ngay sự việc trên đến cơ quan Công an nơi xảy ra vi phạm hoặc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang (069 252 1968) để có biện pháp xử lý kịp thời ngay sự việc trên.

3. Câu hỏi của bạn Trần Thanh Hiền, email: thanhhien27 @yahoo.com: bạn Hiền hỏi về tình huống trên các tuyến đường bộ có phân các làn đường dành riêng cho mô tô, xe máy và xe ô tô (đường phân làn đường là nét liền và không được phép đi sai làn đường), nhưng vì không có biển cấm đậu và đỗ nên xe ô tô (thường là xe tải) được phép đậu, đỗ trên tuyến đường này và chiếm hết làn đường dành cho mô tô, xe máy (mô tô, xe máy không thể chạy an toàn trong làn đường dành riêng cho mình). Trong trường hợp này thì mô tô xe máy có được chạy qua làn đường dành riêng cho xe ô tô không?

Với câu hỏi của bạn, Cục CSGT xin trả lời như sau:

Chúng tôi xin cảm ơn câu hỏi của bạn tuy nhiên bạn chưa cung cấp thông tin về địa điểm, tuyến đường cụ thể nên chúng tôi chưa đủ căn cứ để trả lời. Đề nghị bạn bổ sung thông tin đầy đủ hơn để chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

4. Câu hỏi của bạn Đoàn Minh Anh, email:doanminhanh0152@gmail.com: bạn Minh Anh hỏi xe đạp điện có phải thực hiện thủ tục đăng ký xe?

Với câu hỏi của bạn, Cục CSGT xin trả lời như sau:

Theo khoản 18 Điều 3 và khoản 3 điều 53 Luật Giao thông đường bộ: Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (sau đây gọi là xe cơ giới) gồm xe ô tô; máy kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh đều phải đăng ký xe theo đúng quy định. Theo đó, xe đạp điện không thuộc phạm vi phải đăng ký xe.

5. Câu hỏi của bạn Hồ Trí, email: hotri181085@gmail.com: hỏi thời hạn cấp lại biển số xe máy bị mất. Bạn có đến nộp hồ sơ cấp lại biển số xe máy bị rơi mất tại 282 Nơ Trang Long và nhận được giấy hẹn đến nhận biển số sau 25 ngày làm việc. Nhưng đến nay đã gần 2 tháng, bạn chưa nhận được biển số xe.

Với câu hỏi của bạn, Cục CSGT xin trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 và 3 Điều 4 Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe. Thời hạn cấp biển số xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. Trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại không quá 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Riêng trường hợp của bạn hỏi về thời hạn cấp lại biển số xe máy bị mất, bạn không nói rõ hồ sơ xe của bạn có đầy đủ giấy tờ theo quy định chưa nên không có căn cứ để trả lời cụ thể cho bạn.

Do vậy, đề nghị bạn Hồ Trí đến Phòng Cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh để được hướng dẫn cụ thể.