Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
ĐẮK LẮK: 65% SỐ VỤ TAI NẠN GIAO THÔNG NGHIÊM TRỌNG TRONG THÁNG DO THANH THIẾU NIÊN GÂY RA.
Ngày đăng: 22/01/2015
Trong tháng 01, trong khi tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có chuyển biến khá tích cực thì đáng chú ý là 65% số vụ TNGT nghiêm trọng do thanh thiếu niên gây ra.

         Theo thống kê của phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh, trong tháng, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra 20 vụ TNGT nghiêm trọng, làm 21 người chết 13 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2014, giảm gần 30% về số vụ, hơn 33% về số người chết nhưng tăng gần 31% về số người bị thương; so với tháng liền kề trước, giảm cả về số vụ và số người chết. Ngoài ra, trong tháng cũng đã xảy ra 28 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 37 người; giảm 02 vụ, 04 người bị thương so với tháng liền kề trước.

Địa bàn xảy ra nhiều tai nạn giao thông nghiêm trọng nhất là huyện Cư Kuin và Krông Pắk - mỗi địa bàn xảy ra 4 vụ; tiếp đến là T.p Buôn Ma Thuột và huyện Cư M’gar - mỗi địa bàn xảy ra 3 vụ; ... Ngoài việc người điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường tiếp tục là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ TNGT (chiếm 60%) thì đáng chú ý là 65% số vụ TNGT nghiêm trọng do thanh thiếu niên gây ra.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản hơn 9.563 trường hợp (t/h); trong đó, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra TNGT như: Chạy quá tốc độ quy định (chiếm 25%); vi phạm quy định về nồng độ cồn (chiếm gần 10%); đi không đúng phần đường, làn đường (chiếm hơn 5%) ...; tạm giữ 2.191 phương tiện các loại; tước GPLX 912 t/h; phát hiện 04 xe ô tô vận chuyển 1.365 gói thuốc lá nhập lậu; 02 đối tượng đi xe mô tô bắt trộm chó; 01 xe ô tô có liên quan đến vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản chuyển giao cơ quan chức năng xử lý. Đặc biệt, qua công tác TTKS vào ban đêm trong khu vực nội T.p Buôn Ma Thuột, phòng CSGT, đã phát hiện và lập biên bản 317 t/h, trong đó vi phạm chở hàng quá trọng tải 98 t/h, vi phạm nồng độ cồn 196 t/h ( chiếm 62 %).

                                                               Thực hiện: Thúy Hằng

     Phòng CSGT – Công an tỉnh


Các tin khác liên quan