Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Mềm mỏng nhưng quyết liệt
Ngày đăng: 12/10/2012
Mềm mỏng nhưng quyết liệt

Gọi điện để gặp, rồi tặng anh mấy tấm ảnh chụp làm kỷ niệm, nhưng lần nào gọi cho anh, tôi cũng nhận được một lý do: “Anh đang đi tăng cường cho các QL trọng điểm”... Và tôi không bất ngờ khi gặp anh tại Hội nghị biểu dương các tấm gương tiêu biểu xây dựng giao thông và bảo đảm TTATGT - thượng tá Nguyễn Hữu Luyện, Phó phòng Hướng dẫn và tổ chức tuần tra kiểm soát giao thông, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt.

Tôi gặp anh lần đầu tiên khi TP. Hà Nội đang thí điểm xử phạt đo nồng độ cồn, lúc đó lực lượng của Cục tăng cường cho Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội. Trước khi vào “trận”, anh đã quán triệt cán bộ chiến sỹ các tình huống có thể gặp phải khi phát hiện người vi phạm, họ có thể không hợp tác, không chịu cho kiểm tra, thậm chí là chống lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Chọn địa bàn là nơi tụ điểm có nhiều quán bia và có lưu lượng khách đông, cánh báo chí chúng tôi cùng với đội xử lý ngồi đợi những người vi phạm đầu tiên được trinh sát báo về. Trong buổi hôm đó đội của anh phát hiện ra rất nhiều người vi phạm, đối với những người đi xe máy chưa vượt ngưỡng cho phép anh nhắc nhở họ và đối với người vi phạm họ phải chấp hành hình phạt và cũng có một đối tượng vi phạm nhưng đội của anh đã phải mất 3 tiếng đồng hồ cùng với Công an phường, CS 113 phối hợp xử lý khi đối tượng chống đối.

Anh tâm sự, đối với người vi phạm Luật Giao thông nói chung có một tâm lý là lúc đầu họ không nhận lỗi vi phạm, đến khi biết lỗi thì họ xin, gọi điện nhờ can thiệp... nhiều người vi phạm không chấp nhận thì cãi tay đôi với cán bộ, chiến sỹ và người vi phạm đủ mọi thành phần.

Do đó, đối với mỗi cán bộ chiến sỹ làm công tác tuần tra, xử lý vi phạm phải nắm chắc các quy định của pháp luật, chỉ ra cho người vi phạm cái sai qua đó tuyên truyền giáo dục để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, phạt là hình thức cuối cùng, nhưng phạt làm sao để cho người dân “tâm phục khẩu phục” thì đòi hỏi người CSGT phải có bản lĩnh - mềm mỏng nhưng phải quyết liệt.

Với nhiệm vụ của mình thượng tá Luyện đã tham mưu cho các cấp lãnh đạo tổ chức các đợt cao điểm TTKS trên toàn quốc và trực tiếp thực hiện kế hoạch ở 13 tỉnh phía Bắc, không những bảo đảm TTATGT và cả trật tự an toàn xã hội cũng được giữ vững.

Qua công tác tuần tra kiểm soát anh đã chủ động đề xuất bổ sung các biện pháp khắc phục nhằm bảo đảm TTATGT đường bộ, anh đã cùng với đồng đội phối hợp bắt giữ 26 đối tượng phạm tội hình sự hoạt động trên tuyến giao thông, thu giữ 4 khẩu súng quân dụng, nhiều dụng cụ hỗ trợ, dao kiếm, 10 bánh heroin, 10 viên ma túy tổng hợp và nhiều hàng hóa có giá trị khác. Khi nói về mình, anh cười hiền lành, anh có gì đâu mà viết, nhiều anh em còn xứng đáng hơn nhiều, CSGT được ví là “mặt tiền của mặt tiền” nên mỗi cán bộ chiến sỹ CSGT nói riêng và lực lượng CAND nói chung vẫn đang tu dưỡng, phấn đấu vì nhân dân phục vụ, góp phần đem lại bình yên cho xã hội.

                                   Theo báo Giao thông vận tải