Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Thủy đoàn 1, Cục CSGT liên tiếp phát hiện tàu khai thác cát, sỏi trên sông Lô
Ngày đăng: 08/07/2024
Thực hiện phương án xử lý vi phạm về TTATGT, TTXH và hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản, Thủy đoàn I (Cục CSGT) đã nắm tình hình, bắt giữ 03 vụ khai thác cát trái phép trên sông Lô đoạn qua huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Khoảng 9h30 ngày 5-7, tổ công tác của Thủy đoàn kiểm tra, phát hiện 1 tàu đang khai thác cát sỏi, bơm sang mạn 2 tàu chở hàng.
Phương tiện tàu cuốc có 3 người làm việc. Tại thời điểm kiểm tra những người này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện, cũng như các giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát, sỏi do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.  
Ở tàu chở hàng thứ nhất, chủ tàu không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát, sỏi do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Trước đó, chủ tàu khai đã thương lượng mua sỏi với giá khoảng 80.000 đồng đến 90.000 đồng/m3.
Tàu chở thứ 2, không có mặt chủ tàu. Người cầm lái ở thời điểm này không xuất trình được bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, giấy tờ phương tiện và các giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát, sỏi do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Tiếp đó, tới 10h15 cùng ngày, tổ công tác  đã kiểm tra, phát hiện 01 tàu cuốc đang bơm hút cát lên 2 tàu chở.
Trên tàu cuốc không kẻ gắn biển kiểm soát. Trên tàu có 3 người đại diện. Họ không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan hoạt động khai thác cát, sỏi do cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Giấy tờ phương tiện, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền viên theo quy định của pháp luật.
Tương tự, 2 tàu chở hàng cũng không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Tới 9h25 cùng ngày, tổ công tác tiếp tục phát hiện 01 tàu cuốc đang bơm hút cát lên 2 tàu chở.
Trong đó, tàu cuốc không kẻ gắn biển kiểm soát. Trên tàu có 2 người. Toàn bộ thuyền viên không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan hoạt động khai thác cát, sỏi do cơ quan có thẩm quyền cấp phép; giấy tờ phương tiện, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền viên theo quy định của pháp luật.

Trên tàu chở thứ nhất có 2 người, đại diện phương tiện không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan hoạt động khai thác cát, sỏi do cơ quan có thẩm quyền cấp phép; giấy tờ phương tiện, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền viên theo quy định của pháp luật. Tàu chở thứ 2, có 2 người. Đại diện phương tiện không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan hoạt động khai thác cát, sỏi do cơ quan có thẩm quyền cấp phép; iấy tờ phương tiện, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền viên theo quy định của pháp luật. Đồng thời, trên tàu không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số sỏi trên phương tiện.

Thủy đoàn 1, Cục CSGT liên tiếp phát hiện 3 vụ khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Lô

Tổ công tác Thủy đoàn I đã tiến hành lập biên bản vụ việc, yêu cầu các phương tiện dừng hoạt động để tiến hành làm việc đồng thời củng cố hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Công an huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tuấn Nguyên

Các tin khác liên quan