Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Cảnh sát đường thủy bắt giữ 45.000 lít dầu không hóa đơn chứng từ tại vùng biển Đồ Sơn
Ngày đăng: 08/07/2024
Sáng 6/7, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng Hướng dẫn TTKS và dấu tranh phòng chống tội phạm trên đường thủy, Cục CSGT(Phòng 8) đã kiểm tra, bắt giữ tàu vận chuyển xăng dầu không có hóa đơn chứng từ hợp pháp trên khu vực ven biển TP Hải Phòng. Đây là kết quả của Kế hoạch về tăng cường nắm tình hình, đấu tranh, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển xăng dầu trên tuyến giao thông thủy.

Cụ thể, hồi 20h tối 5/7, tại khu vực vùng biển gần đền Bà Đế (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng), Tổ công tác của Phòng 8 - Cục CSGT phối hợp với Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm trên đường thủy (Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng) cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra phương tiện tàu thủy có gắn số HP-00189-TS.


Tại thời điểm kiểm tra trên phương tiện HP-00189-TS có 2 người gồm: anh Đ.V.L. (SN 1970, quê quán TP Hải Phòng) - là người điều khiển phương tiện và anh N.D.Q. (SN 1966, quê quán Thanh Hóa). 


Trên phương tiện có một số dụng cụ đánh cá và 2 khoang chứa dầu có dung tích khoảng 45m3 (theo lời trình bày của lái tàu 2 khoang chứa 45.000 lít dầu loại FO), dầu do anh Đ.V.L. mua của tàu chở hàng ngoài khu vực vùng biển giáp ranh TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình.


Tại thời điểm kiểm tra những người trên phương tiện không xuất trình được các loại giấy tờ tùy thân, giấy tờ liên quan đến phương tiện và hàng hóa (toàn bộ số dầu) trên phương tiện.


Tổ công tác tiến hành lập biên bản vụ việc, lấy lời khai ban đầu những người có liên quan, yêu cầu thủy thủ, thuyền viên không tự ý di chuyển phương tiện, tự bản quản phương tiện, tài sản và hàng hóa trên phương tiện, phối hợp với lực lượng chức năng xác minh làm rõ. 

Lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Cục CSGT và Công an TP Hải Phòng hiệp đồng bắt giữ 45.000 lít dầu không hóa đơn chứng từ tại vùng biển Đồ Sơn

Hiện vụ việc đang được Phòng 8 – Cục CSGT phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tuấn Nguyên

Các tin khác liên quan