Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường thủy cho người dân xã biển
Ngày đăng: 08/07/2024
Ngày 5/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT đường thủy nội địa cho người dân, chủ bến đò, thuyền viên phương tiện chở người, hàng hóa trên địa bàn xã Nhơn Hải.

Xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn nằm trên bán đảo Phương Mai, cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 10km. Những năm gần đây, Nhơn Hải là một trong những điểm đến thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài tỉnh rất đông. Nhơn Hải đang trong quá trình đô thị hóa, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, mở rộng khang trang, thuận lợi.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền quy định về TTATGT đến bà con ngư dân và người tham gia giao thông dưới nhiều hình thức, góp phần kiểm soát TTATGT và phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh các hoạt động vi phạm pháp luật trên tuyến thủy nội địa.

Tuyên truyền pháp luật về TTATGT tại xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã lồng ghép các kiến thức về kỹ năng tham gia giao thông đường thủy an toàn; những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường thuỷ nội địa 2004 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giao thông đường thủy nội địa và hướng dẫn thủ tục đăng ký, đăng kiểm phương tiện thuỷ nội địa theo quy định; trang bị và sử dụng áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi khi tham gia giao thông đường thủy nội địa; một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa bị xử phạt hành chính…

Thời gian đến, lực lượng CSGT đường thủy sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý các chủ phương tiện, người điều khiển ca nô, tàu du lịch chú ý đến điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện, vận chuyển đúng số khách như đã đăng ký; nhắc nhở du khách trước khi lên tàu phải mặc áo phao, dụng cụ nổi, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan.

Thu Hà

Các tin khác liên quan