Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Phát động phong trào toàn danh tham gia phát hiện, cung cấp thông tin hình ảnh vi phạm TTATGT trên địa bàn Thành phố
Ngày đăng: 08/07/2024
Trong thời gian qua công tác xử lý vi phạm hành chính thông qua việc sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Thành phố Hồ Chí Minh (Thành phố) triển khai thực hiện quyết liệt và mang lại nhiều hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh đó, Nhân dân đã tích cực tham gia phối hợp trong công tác bảo đảm TTATGT, kịp thời phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về TTATGT cho lực lượng CSGT bằng nhiều kênh tương tác, trên cơ sở đó lực lượng CSGT đã tiến hành xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT, tạo động lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố; với phương châm “Mỗi người dân là một chiến sỹ CSGT phát hiện hành vi vi phạm TTATGT”, Công an Thành phố đã có thư ngỏ về việc phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm về TTATGT để gửi đến Nhân dân trên địa bàn Thành phố với mong muốn người dân sẽ tiếp tục đồng hành cùng với lực lượng Công an Thành phố nói chung và lực lượng CSGT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an toàn, tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Thông tin, hình ảnh của Nhân dân cung cấp xin gửi tới lực lượng CSGT bằng các hình thức sau đây:

- Trực tiếp đến trụ sở cơ quan, đơn vị của người có thẩm quyền để cung cấp (trụ sở cơ quan Công an gần nhất hoặc cơ quan Công an nơi phát hiện vụ việc vi phạm), gồm: Phòng CSGT, các Đội/Trạm CSGT thuộc Phòng và các Đội CSGT-TT Công an quận huyện, TP.Thủ Đức;

- Thông qua hộp thư điện tử, cổng thông tin điện tử hoặc trang thông tin điện tử, số điện thoại đường dây nóng (Trang Zalo Official Account "Phòng Cảnh sát giao thông TP. Hồ Chí Minh”, hộp thư điện tử: csgt-dbds.ca@tphcm.gov.vn, số điện thoại đường dây nóng của Phòng Cảnh sát giao thông: 0326.08.08.08).

Phát động phong trào toàn danh tham gia phát hiện, cung cấp thông tin hình ảnh vi phạm TTATGT trên địa bàn Thành phố

- Gửi thư thông qua dịch vụ bưu chính;

Người dân khi cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm về TTATGT cần để lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ (nếu có) của mình để khi cần cơ quan tiếp nhận sẽ liên hệ xác minh, đối chiếu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin, hình ảnh đã cung cấp. Thông tin, hình ảnh làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm về TTATGT phải đảm bảo các yếu tố: Rõ về biển số phương tiện, thời gian vi phạm, địa điểm, đối tượng, hành vi vi phạm và còn thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật (bản ảnh có giá trị pháp lý trong vòng 01 năm kể từ lúc phát hiện vi phạm). Cơ quan tiếp nhận sẽ chịu trách nhiệm trong việc bảo đảm bí mật các thông tin liên quan đến tổ chức, cá nhân đã cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về TTATGT.

Sau khi tiếp nhận các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm TTATGT, cán bộ CSGT sẽ tiến hành xem xét, phân loại, nếu các thông tin, hình ảnh này đảm bảo các quy định của pháp luật sẽ báo cáo thủ trưởng đơn vị có thẩm quyền để thực hiện các bước xử lý tiếp theo đúng quy định.

Đoàn Văn Quới