Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Cảnh báo tai nạn giao thông liên quan đến váy, áo, khăn choàng chống nắng
Ngày đăng: 08/07/2024
Khi tham gia giao thông dưới thời tiết nắng nóng thì các loại váy, áo, khăn choàng chống nắng là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người dân, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Thế nhưng, việc sử dụng những chiếc váy, áo, khăn choàng chống nắng không đúng cách lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Thực tế đã có nhiều vụ tai nạn giao thông dẫn đến hậu quả thương tâm liên quan đến việc sử dụng những chiếc váy, áo, khăn choàng chống nắng. Trong hầu hết các vụ tai nạn giao thông này, nguyên nhân chủ yếu là do vạt áo, váy chống nắng quá rộng hoặc dài nhưng lại không được vén gọn gàng nên bị cuốn vào bánh xe, khiến người ngồi trên xe bị ngã xuống đường. Thậm chí có nhiều trường hợp, cả cánh tay hoặc chân của người ngồi trên xe cùng với vạt áo, váy chống nắng bị cuốn vào bánh xe dẫn đến thương tích.

Cảnh báo tai nạn giao thông liên quan đến váy, áo, khăn choàng chống nắng

Không chỉ xoay quanh vấn đề về sử dụng váy, áo, khăn choàng chống nắng, nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng các loại khẩu trang che toàn bộ khuôn mặt chỉ hở phần mắt hoặc những loại khẩu trang có vành mũ rộng, phủ cả ra ngoài mũ bảo hiểm cũng sẽ gây hạn chế tầm nhìn khi lưu thông trên đường, đặc biệt là gây hạn chế tầm nhìn khi thực hiện các thao tác như chuyển hướng, quay đầu xe.

Để đảm bảo an toàn, hạn chế các vụ tai nạn giao thông, khi sử dụng váy, áo, khăn choàng chống nắng, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp và các loại xe tương tự cần lưu ý:

+ Cần chọn những mẫu váy, áo chống nắng cho phù hợp, vừa vặn với cơ thể và không gây ảnh hưởng đến tầm nhìn khi điều khiển phương tiện. Tránh chọn những mẫu váy, áo quá rộng, dài sẽ dễ bị cuốn vào bánh xe hoặc gây khó khăn cho người điều khiển phương tiện khi xử lý các tình huống trên đường.

+ Đối với người ngồi sau xe, khi mặc váy, áo, khăn choàng chống nắng phải vén gọn gàng, tránh để phần áo trùm lên cả phần đuôi xe phía sau. Riêng trường hợp người ngồi sau ở tư thế vắt chéo chân hay ngồi lệch một bên thì hạn chế sử dụng váy, áo, khăn choàng chống nắng, đề phòng xảy ra tai nạn giao thông do khả năng váy, vạt áo, khăn choàng chống bị cuốn vào bánh xe sẽ cao hơn.

+ Đối với những trường hợp sử dụng khăn choàng để che nắng cho các em nhỏ, người dân cũng cần đặc biệt chú ý không để khăn phủ quá dài xuống đến bánh xe để phòng tránh nguy cơ khăn bị cuốn vào bánh xe, gây nguy hiểm cho các em nhỏ.

Việc sử dụng váy, áo, khăn choàng với mục đích là để chống nắng khi tham gia giao thông, tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn khi sử dụng những vật dụng này cũng rất quan trọng. Hy vọng mỗi người dân sẽ rút kinh nghiệm từ những vụ tai nạn giao thông liên đến váy, áo, khăn choàng chống nắng để có biện pháp khắc phục, bảo đảm an toàn và thuận lợi trong chuyến hành trình của  mình.

Đoàn Văn Quới

Các tin khác liên quan