Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
“Hóa trang” xe cá nhân thành xe biển số cơ quan trung ương
Ngày đăng: 30/06/2024
Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT (Đội 2) vừa phát hiện, lật tẩy chiêu trò của chủ xe biển tư nhân “hóa trang” đội lốt thành xe của cơ quan Trung ương.

Vào10h ngày 30/6, tại Trạm thu phí Vân Đồn, trên cao tốc Hạ Long - Móng Cái, Quảng Ninh, tổ công tác của Đội 2 đã dừng và kiểm tra xe Land Cruiser VX mang biển kiểm soát 80B-9189 do có nhiều dấu hiệu bất minh.

Lúc này trên xe có 05 người gồm 01 nam và 04 nữ. Tiến hành kiểm tra, lực lượng CSGT xác định lái xe là anh Nguyễn Đình H, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện xe ô tô sử dụng biển số 80B9189 không đúng với đăng ký xe do Công an TP.Hà Nội cấp; đồng thời phát hiện xe có sử dụng thiết bị lật biển số xe với BKS 29A-45565. Kiểm tra trên hệ thống cơ sở dữ liệu đăng ký xe của Cục CSGT xác định BKS 80B-9189 được cấp cho phương tiện thuộc quản lý của Cục Quản trị- Văn Phòng Chính phủ.

Nguyễn Đình H sử dụng thiết bị lật biển số lắp theo xe để thay đổi thành biển số xe của cơ quan Trung ương. 
Biển số đúng của xe.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Đình H đã thừa nhận thực chất xe ô tô Land Cruiser VX đang điều khiển mang BKS 29A-45565 và đã tự ý lắp đặt thiết bị lật biển số xe vào phương tiện của mình với một mặt là biển số đúng của phương tiện, còn một mặt là biển số 80B9189. Nguyễn Đình H cũng đã xuất trình được giấy đăng ký, đăng kiểm của xe mang BKS 29A-45565 do mình làm chủ phương tiện.

Đội 2 cũng đang tiến hành xác minh dấu hiệu trục lợi của Nguyễn Đình H khi lái xe biển xanh giả đã qua các trạm thu phí, chiếm đoạt số tiền phí đường bộ của phương tiện 80B9189.

Được biết Nguyễn Đình H đang công tác tại một cơ quan Trung ương.

Hiện vụ việc đang được Đội 2 phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Vân Đồn xử lý theo quy định.

Hiện nay, biển số xe đã được định danh để quản lý chặt chẽ, do vậy Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo đối với mọi hành vi sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, các thiết bị thay đổi biển số xe hoặc làm giả giấy tờ phương tiện…, người thực hiện sẽ có nguy cơ bị truy tố hoặc xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

Văn Phú