Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng
Ngày đăng: 25/06/2024
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum xuất hiện tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển mô tô, xe gắn máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga trên các tuyến đường gây mất an ninh, trật tự, gây nguy hiểm cho Nhân dân khi tham gia giao thông. Thậm chí, một số vụ tai nạn giao thông cũng đã xảy ra nguyên nhân do tình trạng này. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Đăk Tô đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, phối hợp các Đội nghiệp vụ lực lượng Công an xã, thị trấn đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên.

Theo đó, khoảng 21 giờ, ngày 17/6, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện phát hiện một nhóm thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển mô tô, xe gắn máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và có hành vi bỏ chạy khi bị lực lượng làm nhiệm vụ dừng, chặn phương tiện. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, các lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa được nhóm đối tượng trên về trụ sở Công an huyện để tiến hành xử lý theo quy định. Số thanh, thiếu niên trên gồm 09 đối tượng, đa số đều dưới 18 tuổi, bị lực lượng Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, giao thông đường bộ với các lỗi như: không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, … tạm giữ 03 xe mô tô, gắn máy.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Trong thời gian tới, để tiếp tục phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng thanh, thiếu niên điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, Công an huyện Đăk Tô sẽ tiếp tục tập trung lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là các nhóm thanh, thiếu niên vi phạm nhằm phòng ngừa, răn đe, giáo dục chung. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng, các bậc phụ huynh cần nêu cao trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT, kiên quyết không giao phương tiện cho con em mình sử dụng khi chưa đủ tuổi, để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho những người xung quanh, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhã Linh