Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Phối hợp kiểm tra, xử lý các vi phạm trên sông Hồng
Ngày đăng: 03/06/2024
Lực lượng cảnh sát đường thủy thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an chủ trì, phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an các tỉnh Phú Thọ, Hà Nội, Cảng vụ khu vực II, Thanh tra Giao thông và các lực lượng có liên quan đồng loạt kiểm tra xử lý các bến tập kết vật liệu xây dựng không phép, tình trạng phương tiện thủy neo đậu, tổ chức bốc xếp hàng hóa trong luồng, hành lang bảo vệ luồng không đúng quy định.

Ngày 28/5, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết: Kết quả bước đầu, đoàn liên ngành đã phát hiện và xử lý 12 trường hợp vi phạm. Trong đó có 3 trường hợp không thực hiện đúng quy định về neo đậu phương tiện, 8 trường hợp thuyền trưởng không bố trí thuyền viên trông coi phương tiện khi phương tiện neo đậu, 1 trường hợp chở hàng hóa quá vạch dấu mớn nước an toàn đến 1/5 chiều cao mạn khô của phương tiện.

Bên cạnh đó, tổ công tác cũng tổ chức kiểm tra đối với một doanh nghiệp và các đơn vị tham gia hoạt động khai thác, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản, hạn chế đến mức thấp nhất tác động môi trường.

Việc kiểm soát đồng loạt nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân đã được cấp phép khai thác cát trên đường thủy nội địa. Quá trình kiểm tra không chỉ bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát, sỏi trái phép mà còn kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 23/5, Công an thành phố Việt Trì phối hợp các lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra và xử lý triệt để theo quy định của pháp luật đối với các bến thủy nội địa trên địa bàn thuộc khu vực sông Hồng đoạn từ cầu Văn Lang đến cầu Việt Trì. Trong đó tập trung xử lý các lỗi như: hết hạn hoạt động, kinh doanh bến thủy nội địa không phép, chưa được công bố hoạt động... gây mất trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng cảnh sát đường thủy (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) chủ trì, phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an các tỉnh Phú Thọ, Hà Nội, Cảng vụ khu vực II, Thanh tra Giao thông và các lực lượng có liên quan đồng loạt kiểm tra xử lý các bến tập kết vật liệu xây dựng không phép

Lực lượng chức năng xác định bến thủy nội địa của doanh nghiệp tư nhân B.S., do ông N.V.B. làm Giám đốc có hành vi tổ chức cho phương tiện vào neo đậu, xếp dỡ hàng hóa tại các vị trí chưa được công bố, cấp phép hoạt động bến thủy nội địa, khu neo đậu theo quy định.

Đây là doanh nghiệp từng bị Công an thành phố Việt Trì kiểm tra vào tháng 2/2024 và báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa với số tiền 55 triệu đồng. Tuy nhiên đến nay doanh nghiệp này vẫn tiếp tục vi phạm.

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cũng cho biết thời gian tới, lực lượng cảnh sát đường thuỷ tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện, tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực này.

Tuấn Nguyên