Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Thủy đoàn I, Cục CSGT bắt giữ 04 tàu hút cát trái phép
Ngày đăng: 21/05/2024
Thủy đoàn I (Cục CSGT, Bộ Công an) thông tin, đơn vị vừa bắt giữ 4 tàu hút cát trái phép với hơn 1.100 m3 cát.
Lực lượng Thủy đoàn 1 phát hiện, bắt giữ các phương tiện khai thác cát trái phép.

Theo đó, hồi 21h45 ngày 19/5, trên sông Hồng (thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), tổ công tác của Thủy đoàn I chủ trì, phối hợp với Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên đường thủy nội địa (Phòng 8, Cục CSGT), Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng CSGT (Công an tỉnh Hưng Yên) và Công an huyện Văn Giang đã kiểm tra, phát hiện 4 tàu "cát tặc".
Cụ thể, kiểm tra, phát hiện tàu NĐ-3593 cập mạn nhận cát từ tàu hút không gắn biển số đang khai thác, bơm cát từ lòng sông lên khoang tàu và bơm sang mạn. Khi thấy lực lượng chức năng kiểm tra, những người có mặt trên tàu đã khóa trái cửa và các lối vào cabin buồng lái, tăng ga di chuyển, không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng kiểm tra. Tàu di chuyển đến bờ trái sông Hồng (xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thì người điều khiển phương tiện mới cho tàu dừng lại và hút cát trong khoang bơm ra ngoài để hủy chứng cứ.

Qua kiểm tra, phương tiện hút không kẻ, gắn biển kiểm soát, không có đăng kiểm VR theo quy định. Trên tàu có Anh Nguyễn Văn Khánh (SN 1986, trú tại Duy Tiên, Hà Nam) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến người lái, phương tiện. giấy phép khai thác khoáng sản. Hai người còn lại là anh Bến, anh Quyết đã bỏ chạy lên bờ.

Tàu chở hàng gắn biển số NĐ-3593 do anh Trần Thọ Giao (SN 1991, trú tại Xuân Trường, Nam Định) là lái tàu, anh Trần Phú Công (SN 1994, trú tại Xuân Trường, Nam Định) là chủ tàu và anh Trần Phú Bằng (SN 1993, trú tại Xuân Trường Nam Định) là máy trưởng. Cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 900m3 cát trên tàu này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy phép khai thác khoáng sản.

Thủy đoàn 1 bàn giao vụ việc cho đơn vị chức năng thuộc Công an Hưng Yên.

Tàu NĐ-3861 đang cập mạn nhận cát từ tàu HD-0482 đang khai thác, bơm hút cát trên sông Hồng. Trên tàu NĐ-3961 có ông Hà Văn Việt (SN 1977, trú tại Giao Thủy, Nam Định), anh Trần Văn Dũng (SN 1993, trú tại Xuân Trường, Nam Định), những người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh hơn 200m3 cát đang chở trên tàu.Tàu HD-0482 do ông Ngô Văn Đích (SN 1984, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang) làm chủ phương tiện, trên tàu có 3 người khác cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và hoạt động khai thác cát.
Thủy đoàn I đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện và giấy tờ liên quan, bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Hưng Yên thụ lý, điều tra theo quy định.

Nguyễn Tuân