Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Chủ động các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ
Ngày đăng: 09/05/2024
Với mục tiêu bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, tăng cường xử lý các hành vi vi phạm, qua đó bảo đảm an toàn cho Nhân dân đi lại an toàn, thuận lợi.

Kỳ nghỉ Lễ vừa qua, thời tiết nắng nóng, lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao, mật độ dày đặc; tuy nhiên lực lượng CSGT, Công an, các đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức phối hợp, phân luồng, điều tiết giao thông. Bên cạnh đó, các đơn vị còn tích cực ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Qua đó, tình hình TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh về cơ bản được đảm bảo, giao thông an toàn và thông suốt.

Cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Nguyên phát tờ rơi tuyên truyền việc chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT

Thiếu tá Nguyễn Đắc Thái Anh, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh, trong 5 ngày nghỉ Lễ vừa qua, Phòng CSGT đã tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch chỉ đạo Phòng CSGT, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn, huy động tối đa lực lượng, trang thiết bị nghiệp vụ được trang cấp phục vụ công tác chỉ huy, điều khiển giao thông, công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông. Trong đó, đơn vị đã làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, bố trí lực lượng tăng cường vào những tuyến, địa bàn trọng điểm có tình hình TTATGT phức tạp liên quan đến ùn tắc giao thông, liên quan đến hành vi vi phạm giao thông phổ biến……kiên quyết xử lý nghiêm minh trước pháp luật “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” đối với những trường hợp cố tình vi phạm, tập trung vào một số nhóm hành vi như: Vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, phần đường, làn đường, tín hiệu đèn… Song song với đó, đơn vị cũng phối hợp trong công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến tổ chức tuyên truyền và cấp phát 1.200 tờ rơi về công tác đảm bảo TTATGT cho người dân.

Tại TP. Phổ Yên, trong dịp nghỉ Lễ, lực lượng CSGT đã lập biên bản và xử lý trên 200 trường hợp vi phạm, tạm giữ 5 ô tô, 82 mô tô và 5 xe máy điện, tạm giữ 50 giấy phép lái xe (GPLX) ô tô, 80 GPLX mô tô và tước quyền sử dụng GPLX 34 trường hợp. Trong đó, có 68 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 57 trường hợp không có GPLX, 89 trường hợp vi phạm tốc độ và một số vi phạm khác.

Đại úy Nguyễn Trung Đức, Phó Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự, Công an TP. Phổ Yên cho biết: Trong dịp nghỉ Lễ, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định, lực lượng CSGT Công an thành phố đã tham gia trực 100%, tăng cường phối hợp với các đơn vị trên toàn tỉnh thực hiện tốt có hiệu quả các phương án, trong đó, tập trung chú trọng vào việc điều tiết, phân luồng, đảm bảo người dân có dịp nghỉ Lễ an toàn, thông suốt. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT như: Vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ…Cũng theo Đại uý Nguyễn Trung Đức, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp Nhân dân về việc chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT, Luật Giao thông đường bộ, xử lý triệt để có hiệu quả các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông đã góp phần hình thành thói quen và xây dựng văn hoá giao thông cho người dân trên địa bàn.

Còn tại TP. Sông Công, Thiếu tá Ngô Quốc Phương, Phó Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Sông Công chia sẻ: Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Thái Nguyên về đảm bảo TTATGT trong dịp nghỉ Lễ và các kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, Công an TP. Sông Công đã xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai một cách quyết liệt, thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản trên địa bàn, tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân… Trong quá trình triển khai thực hiện các phương án, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT và lãnh đạo Công an TP. Sông Công. Từ đó, nâng cao chất lượng công tác tuần tra kiểm soát, từng bước xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm như: Nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường… và các hành vi phạm khác có liên quan.

Công an tỉnh Thái Nguyên chủ động các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ

Nhìn chung, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh được duy trì cơ bản ổn định, ý thức của người tham gia giao thông hiện nay đã có nhiều chuyển biến khá tích cực. Trong 5 ngày vừa qua, toàn tỉnh xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông (giảm 2 vụ so với năm 2023); 7 người bị thương (giảm 03 người bị thương). Toàn tỉnh tổ chức 159 ca tuần tra kiểm soát với 1107 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia; lập biên bản 1.475 trường hợp, tạm giữ 33 ô tô, 708 xe mô tô, 14 phương tiện khác. Trong đó, xử lý 594 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 576 trường hợp vi phạm tốc độ; thu nộp ngân sách gần 4,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tình hình TTATGT đường sắt được đảm bảo, tuyến Núi Hồng - Quan Triều chạy than 12 chuyến (2.045 tấn); đường thủy, lực lượng chức năng đã tăng cường tra kiểm soát trên tuyến, lập biên bản 02 trường hợp chở hàng quán vạch mớn nước đến 1/5 mạn khổ. Ngoài ra, lực lượng CSGT các đơn vị còn lập thành tích trong đấu tranh với tội phạm ma tuý.

Trong thời gian tới, để tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Nguyên đề nghị mỗi người tham gia giao thông cần tích cực nghiên cứu, trau dồi thêm những kiến thức về Luật Giao thông cũng như luôn nêu cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo TTATGT, nhằm bảo đảm an toàn cho chính bản thân, gia điình và xã hội.

Nam Hưng