Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Những bông hoa mang sắc nắng của thành phố mang tên người
Ngày đăng: 09/05/2024
Những ngày tháng Tư đầy nắng, cả nước sục sôi tinh thần kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trên các tuyến đường, con phố, nhà nhà đều được trang hoàng rực rỡ với cờ Tổ quốc cùng các tấm pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu,... Hòa vào không khí ấy, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - thể thao - nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và Ngày Quốc tế lao động 01/5 để phục vụ Nhân dân, du khách đến tham quan, du lịch.

Từ rạng sáng 30/4, đội hình nữ cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho hoạt động Diễu hành xe đạp phong trào, mô tô thể thao chào đón Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 36 (Chặng thứ 25), đón đoàn đua Chặng về đích trao giải Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 36 và các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí diễn ra trên địa bàn Thành phố.

Đội hình nữ dẫn đoàn và chỉ huy điều khiển giao thông cùng đồng đội nhận nhiệm vụ sáng 30/4/2024

Đang vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm của năm, dù chỉ vào đầu buổi sáng nhưng không khí trên đường phố đã không còn mát mẻ, ở những giao lộ trung tâm Thành phố xuất hiện những “cô gái mặc sắc phục màu nắng vàng” đang miệt mài chỉ huy, điều hòa giao thông, hướng dẫn cho người dân lưu thông trên đường được ổn định, đúng lộ trình để không ảnh hưởng đến hoạt động Diễu hành và đón đoàn đua xe đạp. Những nữ chiến sĩ CSGT với nụ cười thân thiện, động tác điều hòa thuần thục, nhẹ nhàng đã tô điểm cho sắc màu của Thành phố những ngày lễ hội thêm phần bừng sáng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Nữ CSGT hướng dẫn cho đoàn Diễu hành đi đúng theo lộ trình

Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn cũng đã nhanh chóng có mặt từ điểm tập kết từ sớm để nhận nhiệm vụ đón, đưa dẫn đoàn đua Chặng về đích trao giải Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 36. Đoàn đua về tới địa phận TP. Hồ Chí Minh vào khoảng 10 giờ sáng, dù phải chờ khá lâu dưới cái nắng gay gắt, mồ hôi hiện trên lưng áo, chảy trên khuôn mặt nhưng trên môi của các nữ CSGT luôn là nụ cười tươi tắn và ánh mắt kiên định, tự hào, quyết cùng đồng đội hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đội nữ dẫn đoàn tập luyện các phương án đưa dẫn đoàn

Là đội hình nữ tiêu biểu của Phòng CSGT, đội nữ dẫn đoàn đã tham gia bảo vệ, đưa dẫn nhiều đoàn nguyên thủ, lãnh đạo, khách quý đến thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với nhiệm vụ được giao lần này, nhằm đảm bảo hoàn thành tốt nhất công tác đưa dẫn, bảo vệ đoàn đua, đội hình nữ dẫn đoàn của Phòng CSGT đã nỗ lực tập luyện theo nhiều phương án được đề ra, không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người nữ chiến sĩ CSGT nói riêng cũng như của lực lượng CSGT nói chung trong lòng người dân Thành phố.

Tại khu vực đích đến, xe loa và nữ tuyên truyền viên CSGT đã sớm có mặt, di chuyển liên tục trên các tuyến đường, vận động người dân tham gia cổ vũ đoàn đua không tràn xuống lòng đường gây cản trở và ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của đoàn đua. Mỗi người một nhiệm vụ khác nhau nhưng tựu trung, các chị đã cố gắng hết sức mình nhằm góp phần đảm bảo ANTT, TTATGT cho người dân TP. Hồ Chí Minh những ngày vui lễ bình yên, hạnh phúc.

Nữ cán bộ CSGT tham gia bảo vệ chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại khu vực trung tâm Thành phố đang hướng dẫn người dân tuyến lưu thông tránh ùn tắc

Những dịp Lễ, Tết là thời gian để người phụ nữ dành thời gian cho gia đình và bản thân nhiều hơn, nghỉ ngơi, chăm sóc cho những người thân yêu; nhưng đối với lực lượng nữ CSGT CATP. Hồ Chí Minh, họ phải tạm gác lại mái ấm gia đình phía sau, dành thời gian cho công tác ứng trực, thực hiện những nhiệm vụ đột xuất như đưa dẫn đoàn, bảo vệ các chương trình lễ hội, bắn pháo hoa, điều tiết giao thông tại các khu vực trọng điểm,…Bất kể đêm khuya hay là sớm tinh mơ, trời mưa hay trời nắng, trên đường bộ hay đường thủy,…các chị luôn sẵn sàng có mặt, đón nhận nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, xây dựng nên dấu ấn hình ảnh phụ nữ CSGT thanh lịch, thân thiện, văn minh, vì nhân dân phục vụ. Đối với các chị, được đóng góp chút công sức vào công cuộc giữ gìn bình yên cho cuộc sống của người dân vừa là lý tưởng, vừa là niềm tự hào với màu áo của lực lượng, và cũng là bình yên của bản thân và gia đình.

Nữ Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT túc trực tuần tra, bảo vệ trên các tuyến thủy nội địa, đảm bảo ANTT, TTATGT cho Chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật

Nếu như trong thời chiến, phụ nữ Việt Nam xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” thì trong thời kỳ đổi mới đất nước, giờ đây họ cùng nhau luyện rèn, xứng đáng với 4 phẩm chất “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”. Lực lượng nữ cán bộ chiến sĩ thuộc Hội Phụ nữ Phòng CSGT tự hào tiếp nối những truyền thống vẻ vang, tiếp tục phát huy hết những tiềm năng của hội viên, không ngừng nỗ lực rèn luyện bản thân, vượt qua những thách thức khó khăn để trở thành người phụ nữ thành công trong cuộc sống, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, duy trì ảnh hưởng rộng rãi vai trò của mình trên nhiều lĩnh vực từ văn hóa đến kinh tế, chính trị,… Góp phần xây dựng hình ảnh người nữ chiến sĩ Cảnh sát giao thông hết lòng, hết sức vì nhân dân phục vụ nói riêng, cũng như hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang” nói chung trong lòng Nhân dân.

Trần Trung Hiếu