Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo cho người tham gia giao thông đi lại an toàn
Ngày đăng: 09/05/2024
Cùng với tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm,trước và trong những ngày nghỉ lễ lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông còn phối hợp với Thanh tra giao thông, Sở giao thông vận tải tỉnh và Công an huyện Đắk Song tổ chức ra quân, tuyên truyền nhắc nhở và tổ chức ký cam kết đối với các hộ dân buôn bán, kinh doanh vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại khu vực ngã 3, ngã tư và các chợ nằm trên tuyến QL 14 nơi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Đây là một trong số các hoạt động trong thực hiện đợt cao điểm về đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/04 và 01/05. 

Ngay từ sáng sớm, Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở GTVT và Đội CSGT, Trật tự Công an huyện Đắk Song ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông dọc hai bên tuyến đường khu vực ngã 3 Biển xanh thuộc địa bàn Thị trấn Đức An. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra tình trạng người dân lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ để tụ tập buôn bán dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Phương tiện tham gia giao thông tăng cao trong dịp lễ 30/4-1/5

Tại buổi ra quân đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở các người dân không bày bán các loại mặt hàng lấn chiếm ra ngoài hành lang đường bộ; không để xe dưới lòng lề đường gây cản trở giao thông. Ngay sau khi tuyên truyền, các hộ đã di chuyển hàng hóa bày bán vào đúng nơi quy định và cam kết không tái phạm.

Người dân ký cam kết chấp hành nghiêm không lấn chiếm hành lang để buôn bán hàng hóa gây cản trở giao thông ở khu vực ngã 3 Biển xanh

Anh Trần Văn Công là hộ dân buôn bán tại khu vực ngã 3 Biển xanh, Thị trấn Đức An cho biết, “Cũng vì mưu sinh gia đình tôi đã dựng dù che nắng, bày bán các mặt hàng trái cây,hoa quả trên hành lang an toàn giao thông, cũng mới bán ở đây không thấy ai nhắc nhở nên không biết vi phạm. Nay lực lượng chức năng đến tuyên truyền chỉ ra tôi mới biết mình sai.Tôi cam kết và rút kinh nghiệm không bày bán hàng trên hành lang an toàn giao thông nữa”.

Các lực lượng chức năng phối hợp giải tỏa hành lang ATGT

Còn tại khu vực chợ Nam Bình, đa số các hộ dân 2 bên đường đã có ý thức trong việc không lấn chiếm hành lang để làm nơi buôn bán và tập kết hàng hóa. Tại thời điểm kiểm tra, chỉ còn lại số ít các hộ dân vi phạm, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở, đồng thời hỗ trợ người dân di dời vào đúng nơi quy định.

Người dân vui vẻ ký cam kết không lấn chiếm hành lang ATGT để bày bán các mặt hàng

Bà Lưu Thị Phin- Tiểu thương khu vực Chợ Nam Bình cho biết “Khu vực chợ này có ngã 3 nên rất phức tạp, xe qua lại ra vào xã Đắk Mol thường xuyên, ngày lễ tết lưu lượng phương tiện rất đông.Tôi thấy thời gian gần đây lực lượng CSGT thường xuyên đến để kiểm tra, nhắc nhở người dân không được lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, có lập biên bản một số trường hợp đậu đỗ sai quy định nên tôi và người dân cũng ý thức hơn, tự giác chấp hành để bảo đảm an toàn giao thông cho mọi người tham gia giao thông.

Tuyên truyền cho người dân chấp hành về hành lang ATGT

Thượng tá Phạm Quốc Lập, trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết “Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trong dịp lễ 30/4 và 01/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã triển khai các tổ đội công tác có mặt thường xuyên trên  tuyến đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14), tuần tra kiểm soát tại các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao, đặc biệt là phối hợp với các lực lượng giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại khu vực chợ dọc tuyến đường. Bố trí tuần lưu liên tục trên đường để giải quyết các vụ việc phức tạp, ùn tắc giao thông, hỗ trợ người dân khi gặp sự cố trên đường.

Dịp Lễ 30/4 và 01/5 phương tiện lưu thông trên tuyến QL14 đoạn qua tỉnh Đắk Nông tăng cao, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, lực lượng CSGT thường xuyên phối hợp với Thanh tra sở GTVT và Công an các huyện có tuyến QL14 đi qua tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm luật giao thông đường bộ, không cơi nới lều quán, buôn bán dưới lòng đường, vỉa hè để hành lang thông thoáng. Sau khi đã cho các hộ dân ký cam kết, nếu tái phạm chúng tôi kiên quyết xử lý theo quy định.  Ông Trần Vĩnh Phương, Phó Chánh thanh tra sở GTVT tỉnh Đắk Nông chia sẻ.

Có thể nói, việc giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 14 không chỉ ngày một ngày hai mà phải làm thường xuyên liên tục. Để người dân thay đổi nhận thức,tự giác chấp hành đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tạo đường thông, hè thoáng góp phần làm giảm tai nạn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, không chỉ ngày lễ mà tất cả những ngày trong năm.

                             Phương Thanh