Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Chuyển hướng không nhường đường cho các xe đi ngược chiều tài xế xe đầu kéo bị xử lý
Ngày đăng: 26/04/2024
Chiều ngày 24/4, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bình Phước đã xác minh, xử lý vi phạm đối với tài xế xe đầu kéo L. T (sinh năm 1988, ngụ tại ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) sau khi clip ghi lại hành vi vi phạm của tài xế này được phản ánh từ các cơ quan báo chí, truyền thông.​

Theo thông tin từ Phòng CSGT Bình Phước, vào hồi 13h31 ngày 29/4/2023, tài xế Lê Tuấn điều khiển xe ô tô tải đầu kéo biển số 93H-009.10 kéo rơ mooc số 93R-008.73 lưu thông trên QL14, hướng từ xã Đức Liễu (huyện Bù Đăng) đến xã Phú Trung (huyện Phú Riềng). Khi đến Km 943+900, tài xế L. T chuyển hướng rẽ vào đường mỏ đá thuộc xã Đồng Tâm để lấy đá xây dựng thì xảy ra sự việc như trong video phản ánh.

Theo nội dung ghi lại từ camera hành trình gắn trên xe ô tô con ngược chiều màu đen (loại 5 chỗ) biển số 51A-537.07, tài xế L. T đã điều khiển xe tải lao thẳng vào chiếc xe này. Hành vi trên đã gây phẫn nộ, bức xúc từ nhiều người xem khi video được đăng tải trên các kênh mạng xã hội.

​Trong quá trình làm việc, tài xế Tuấn khai nhận đã mở tín hiệu bên trái để xin chuyển hướng từ xa. Tuy nhiên, khi thấy xe ngược chiều giảm tốc độ, tài xế Tuấn đã cho xe rẽ trái ngay. Lúc này, tốc độ của xe đầu kéo khoảng 35km/h, trong khi xe con chiều ngược lại có tốc độ 22km/h.

Khu vực xảy ra vụ việc có biển báo hạn chế tốc độ tối đa 60km/h. Tuy nhiên, đây là đoạn đường cong, dốc. Tài xế L. T đã cho xe chuyển hướng lấn sang phần đường ngược chiều của xe ô tô con khi đang trên phần đường có vạch kẻ màu vàng và chưa tới khu vực đường giao nhau với đường không ưu tiên vào mỏ đá.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, Trạm CSGT Đồng Phú đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế T. về các lỗi: Chuyển hướng không nhường đường cho các xe đi ngược chiều; Đi không đúng phần đường quy định.

Vụ việc là lời cảnh tỉnh cho các tài xế cần chú ý quan sát, nhường đường cho các phương tiện khác khi chuyển hướng, đặc biệt là trên những đoạn đường cong, dốc và có vạch liền màu vàng. Việc không tuân thủ luật giao thông có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Tuấn Nguyên