Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 
Ngày đăng: 

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trong đó, việc bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh là một trong những ưu tiên hàng đầu. Các cấp, các ngành đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình trật tự, an toàn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh vẫn diễn ra phức tạp, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông đối với học sinh. Vì vậy, ngày 12/12/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 31/CT-TTG, của Thủ tướng Chính phủ ngày 21/12/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.

Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tập trung công tuyền truyển đến lứa tuổi học sinh sinh viên. Cụ thể ngày 17/04, Trạm CSGT Tùng Diễn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hữu Lũng phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về về trật tự, an toàn giao thông và hướng dẫn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho giáo viên, phụ huynh học sinh và sinh viên của trường.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ CSGT đã thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đến khoảng 500 học sinh, sinh viên; 50 cán bộ giáo viên, giảng viên nhà trường. Qua buổi tuyên truyền đã phổ biến kiến thức trên lĩnh vực an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông. Một số nội dung được nhấn mạnh như: nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và tín hiệu đèn, quy định về độ tuổi, quy định về tốc độ của người tham gia giao thông, phòng chống đuối nước… 

Hướng dẫn viên lại xe an toàn của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Lạng Sơn – Head Honda GELEXXIMCO 2 Hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Trong chương trình đã hướng dẫn các bạn học sinh, sinh viên các kỹ năng lái xe an toàn, nhận biết các động tác chỉ huy, điều khiển giao thông, kỹ năng xử lý khi gặp TNGT trong quá trình tham gia giao thông. Qua các hoạt động đã tạo niềm hứng thú, thi đua tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong các em học sinh. 

Cuối buổi hoạt động là phần ký cam kết chấp hành nghiêm pháp luật giao thông giữa đại điện Nhà trường, hội cha mẹ học sinh, học sinh nhà trường, và lực lượng Cảnh sát giao thông. Tăng 50 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khan vươn lên trong học tập và chấp hành tốt quy định pháp luật; 50 mũ bảo hiểm cho các ban học sinh, sinh viên.

Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các đơn vị cấp huyện tổ chức tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và sinh viên

Trước đó ngày 15/04, Trạm CSGT Tùng Diễn, Phòng CSGT Lạng Sơn đã tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT  Tại trường THCS xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Tại buổi tuyên truyền đã thu hút được 450 học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường tham gia. Trong chương trình đã tăng 30 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khan vươn lên trong học tập và chấp hành tốt quy định pháp luật; 30 mũ bảo hiểm cho các ban học sinh, sinh viên.

Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học, hoạt động tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh khi tham gia giao thông; góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Quỳnh Nga