Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm TTATGT giữa lực lượng Công an và ngành giáo dục
Ngày đăng: 08/04/2024
Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị quán triệt vai trò người đứng đầu với công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Hội nghị đánh giá tình hình trật tự, an toàn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh trên địa bàn thành phố vẫn diễn ra phức tạp, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông đối với học sinh. Trong 2 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn thành phố xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh, làm chết 4 người và bị thương 19 người. Trong buổi hội nghị, đại diện các đơn vị đã phát biểu tham luận về nguyên nhân, biện pháp, cách làm để giảm thiểu TNGT liên quan đến học sinh.

Qua đó nhận định: nguyên nhân chính dẫn đến TNGT cho lứa tuổi này là do kiến thức, kỹ năng và ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận học sinh còn chưa đầy đủ và thiếu nghiêm túc. Để khắc phục được điều này, cần có sự vào cuộc, quan tâm sâu sắc từ phía nhà trường: chủ động hoặc phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức pháp luật, tìm hiểu về các loại phương tiện giao thông, hậu quả của việc không chấp hành pháp luật về TTATGT...Về phía gia đình: chủ động hướng dẫn con cách điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn; kỹ năng xử lý tình huống trên đường.. về phía học sinh: tự giác thực hiện các quy định về giao thông đối với lứa tuổi từ những hành động nhỏ như thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm, phương tiện được phép điều khiển, chấp hành tín hiệu đèn, không dàn hàng ngang ra đường...

Cũng trong hội nghị, đại diện lực lượng Công an thành phố, Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc CATP đã báo cáo các kết quả thực hiện của lực lượng công an thành phố trong 3 tháng đầu năm. Lực lượng Công an đã xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm đối với lứa tuổi học sinh. Tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT: trong đó lập biên bản xử lý: 1974 hợp phạt tiền 1427, cảnh cáo: 433, nhắc nhở 116 trường hợp. Phòng cảnh sát giao thông đã thành lập tổ chuyên đề, phối hợp với các đơn vị, quận huyện tuyên truyền, ký cam kết giữa học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên tất cả các trường THPT, THCS đồng thời kiểm tra rã soát thực tế khu vực gửi xe trong và ngoài nhà trường.

Phát huy hiệu quả trong công tác phối hợp giữa lực lượng Công an và Ngành giáo dục Hải Phòng trong công tác chấp hành pháp luật về TTATGT trong học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh thành phố Cảng

Qua kiểm tra thực tế phát hiện gần 300 phương tiện không phù hợp với độ tuổi được phép điều khiển; 595 xe không có biển kiểm soát, 373 xe không có gương chiếu hậu bên trái .. lực lượng công an đã nhắc nhở phối hợp với nhà trường đề nghị phụ huynh ký cam kết không giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển. Bằng những biện pháp tích cực đó, trong tháng 3/2024, việc chấp hành pháp luật về TTATGT trong học sinh có chuyển biến rõ rệt, số vi phạm giảm, va chạm và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh giảm nhiều so với những tháng liền kề. Phát huy những hiệu quả đã đạt được, sở Giáo dục và đào tạo, Công an tp Hải Phòng tiếp tục xây dựng Kế hoạch phối hợp tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong tình hình mới nhằm phát huy vai trò của tất cả các tập thể, cá nhân trong công tác tuyên truyền, xây dựng thói quen, văn hoá giao thông trong học sinh thành phố Cảng.

Vũ Hà 

Các tin khác liên quan