Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Ngày đăng: 21/03/2024
Ngày 14/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 4 (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết đơn vị đã tìm ra tài xế ô tô vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, gây xôn xao mạng xã hội.

Nam tài xế là H.A.C. (sinh năm 1992, quê ở Đô Lương, Nghệ An).

Làm việc với công an, tài xế C. khai nhận sáng 13/3 có cùng đồng nghiệp đi công tác bằng ô tô. Lúc này, đồng nghiệp của anh C. là người lái chính, sau đó đổi lái cho anh. Khi tới Km58 đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, mặc dù đã tới đoạn chuyển từ 4 làn xuống còn 2 làn, anh C. vẫn tiếp tục chuyển làn phải để vượt lên một chiếc xe container đi phía trước.

"Tôi nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm. Sau đó tôi phải đỗ ở làn dừng nghỉ để rửa mặt cho đỡ sợ hãi", nam tài xế tường trình và cam kết không tái phạm hành vi.

Với vi phạm trên, nam tài xế bị lập biên bản xử phạt về hành vi vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép. Mức phạt cho hành vi này là 5 triệu đồng, tước bằng lái xe 2 tháng.

Tài xế vượt ẩu trên cao tốc bị xử lý tại cơ quan Công an

Trước đó, mạng xã hội đăng tải clip trích xuất từ camera hành trình của một xe container, nội dung thể hiện hành vi vượt trái quy định của một ô tô con xảy ra vào khoảng 7h58 sáng cùng ngày trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa phận tỉnh Thừa - Thiên Huế. Thời điểm trên, container đang lưu thông trên làn đường sát dải phân cách giữa ở đoạn tuyến có 4 làn xe.

Hình ảnh vượt ẩu được cắt ra từ Video clip

Khi xe container kết thúc đoạn vuốt chuyển tiếp từ 4 làn sang 2 làn, bất ngờ một ôtô con vượt lên bên phải, tạt đầu xe container.

Tình huống vượt xe trên khiến nhiều người cảm thấy tương đồng với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm xảy ra hôm 18-2.

Được biết, Đội 4 sẽ tăng cường TTKS lưu động để ghi hình xử phạt các trường hợp vi phạm giao thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn nhằm đảm bảo TTATGT, kiềm chế TNGT.

Nguyễn Tuân

Các tin khác liên quan