Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
An toàn giao thông cùng bé
Ngày đăng: 21/03/2024
Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Phòng Cảnh sát giao thông công an Thành phố Hải phòng đã phối hợp với trường Mầm non Ngân Hà quận Hồng Bàng tổ chức hội thảo Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện sau 04 năm triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” giáo dục mầm non thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020 - 2024; đồng thời đưa ra các giải pháp tiếp tục thực hiện tốt hơn trong những năm tiếp theo thông qua Ngày hội “An toàn giao thông cùng bé”.

Hội thảo tổng kết đánh giá kết quả thực hiện sau 04 năm triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” giáo dục mầm non thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020 - 2024 đã thu hút hơn 900 học sinh và hơn 400 giáo viên tham gia

Tại sân chơi các bé mẫu giáo được các thầy cô và cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông hướng dẫn tham gia các phần thi: Màn chào hỏi, phần thi hiểu biết và đặc biệt nhất là phần thi thực hành… cùng với các nhân vật BI - BO - BEN trong 20 seris phim hoạt hình “Tôi yêu Việt Nam - Vui giao thông”.

Thông qua sân chơi giúp các bé có được những kiến thức và kĩ năng cơ bản nhất về an toàn giao thông. Với những kiến thức các bé được học tại trường lớp, được thực hành sẽ giúp cho các bé có thêm nhiều kiến thức để trở thành những công dân nhí tham gia giao thông văn minh và an toàn. Trong sân chơi các bậc phụ huynh được tham gia chương trình thi tìm hiểu về luật lệ giao thông. Kết quả: có 03 phụ huynh có câu trả lời nhanh, chính xác nhất được nhận phần quà của chương trình! Kết thúc sân chơi là buổi Hội thảo vô cùng ý nghĩa và thiết thực với hơn 80 ý kiến tham gia đóng góp cho Chương trình với những lời khen ngợi, những khó khăn vướng mắc khi thực hiện chương trình tại các cơ sở Giáo dục mần non (GDMN) thuộc quận Hồng Bàng. Đặc biệt hơn khi 100% các đồng chí đại biểu đều nhất trí và có ý kiến tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong những năm tiếp theo.

Ngoài các hoạt động tuyên truyền thực tế, trực quan, Phòng Cảnh sát giao thông công an TP Hải Phòng cũng phối hợp với các cơ sở giáo dục, trường học triển khai quy chế và ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT; triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; tổ chức ký cam kết với 100% CBGVNV, Phụ huynh trong các nhà trường về chấp hành Luật giao thông “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”; “không giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển”...

Các hoạt động ý nghĩa của ngày hội “An toàn giao thông cùng bé”.

Qua Hội thảo lực lượng CSGT và GDMN quận sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhân rộng các hình thức giáo dục ATGT cho trẻ mẫu giáo tiếp cận với công nghệ số; xây dựng và thiết kế các sản phẩm học liệu số về ATGT; hoàn thiện bộ ngân hàng câu hỏi, bộ tuyển tập thơ, truyện, các bài viết tuyên truyền, xây dựng các tình huống ATGT vào kho học liệu của GDMN quận và thành phố. Tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đảm bảo ATGT, văn minh giao thông trước cổng các cơ sở GDMN trong giờ đón, trả trẻ hàng ngày với phương châm “An toàn cho bé là hạnh phúc của cha mẹ”.

Vũ Hà

Các tin khác liên quan