Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Phạt tiền 35 triệu đồng đối với tài xế vi phạm nồng độ cồn trong vụ va chạm giao thông tại đường Trần Cung
Ngày đăng: 13/03/2024
Ngày 11/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1345/QĐ-XPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L.H.T (SN: 1988, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội, nghề nghiệp: lao động tự do) về hành vi điều khiển ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn theo điểm a, khoản 10, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Theo đó, với lỗi vi phạm nêu trên, bà L.H.T phải chịu hình thức xử phạt hành chính là phạt tiền với tổng số tiền phạt là 35 triệu đồng. 
Cùng với đó, bà L.H.T còn bị tước quyền sử dụng Bằng lái xe hạng B1, thời hạn 23 tháng, kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành (ngày 11/3/2024).

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn của bà L.H.T

Ngoài ra, đối với hành vi vi phạm liên quan đến vụ TNGT, Phòng CSGT đang củng cố hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt theo quy định.
Trước đó, khoảng 23h00' ngày 05/3, bà L.H.T điều khiển xe ô tô BKS 30H-11XXX di chuyển trên đường Trần Cung, hướng đi Phạm Văn Đồng. Khi đến khu vực đối diện số 38 Trần Cung, Cầu Giấy, xe ô tô đã va chạm với 01 xe máy đang dừng sát vỉa hè. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT Công an Thành phố đã đến hiện trường giải quyết. 

Hiện trường vụ va chạm giao thông.

Lực lượng chức năng xác định: thời điểm xảy ra va chạm, bà L.H.T có nồng độ cồn trong khí thở là 0,573 mg/l, người điều khiển xe máy là anh N.V.A (trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không có nồng độ cồn, cả 02 đều âm tính với chất ma túy.
Với mức vi phạm nêu trên, nữ tài xế đã phải chịu ức phạt tiền 35 triệu đồng và tước bằng lái 23 tháng. Đây cũng là bài học nghiêm khắc nhắc nhở người tham gia giao thông: “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Tạ Hồng Minh