Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
Xử lý hiệu quả các vi phạm về TTATGT dịp Tết Giáp Thìn 2024
Ngày đăng: 28/02/2024
Vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định, lực lượng CSGT Thành phố đã làm việc xuyên đêm, xuyên Tết 24/24 giờ, thực hiện có hiệu quả các phương án bảo đảm TTATGT, trong đó, chú trọng thực hiện tốt công tác điều tiết, phân luồng giao thông đảm bảo cho người dân vui chơi an toàn thông suốt.

Bên cạnh đó, để đảm bảo duy trì tốt tình hình TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT Thành phố cũng đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Trong thời gian từ ngày 11/02 đến ngày 20/02, đã lập biên bản xử phạt 10.339 trường hợp vi phạm, tạm giữ 4.987 phương tiện, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn 2.583 trường hợp; nộp Kho bạc Nhà nước số tiền hơn 8.000.000.000 đồng. Một số lỗi vi phạm phổ biến như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn: 4.620 trường hợp; chạy quá tốc độ quy định: 1.712 trường hợp; người điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy: 35 trường hợp; chở hàng quá tải: 03 trường hợp; dừng xe, đỗ xe không đúng quy định: 791 trường hợp; lưu thông ngược chiều: 133 trường hợp; không đội mũ bảo hiểm hoặc vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm: 355 trường hợp; đón trả khách không đúng nơi quy định: 07 trường hợp; lưu thông không đúng phần đường hoặc làn đường quy định: 398 trường hợp.

CSGT xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn

Việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT được thực hiện triệt để, duy trì thường xuyên, liên tục và triển khai quyết liệt, không để tái diễn hoạt động phức tạp về TTATGT, cũng như tiếp tục thực hiện việc xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia – không lái xe” trong Nhân dân.

Sau những ngày nghỉ Tết, người dân quay trở lại thành phố để học tập, làm việc, do đó lưu lượng phương tiện tham gia giao thông có sự gia tăng. Phòng CSGT đã chỉ đạo các Đội, Trạm trực thuộc chủ động có kế hoạch tăng cường công tác bảo đảm TTATGT. Cụ thể, đối với lĩnh vực đường bộ, các đơn vị phụ trách địa bàn phải tăng cường bố trí lực lượng tại các khu vực cửa ngõ, các tuyến quốc lộ, các điểm phức tạp, khu vực bến xe, nhà ga, sân bay để điều tiết, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đảm bảo tình hình giao thông được ổn định, thông suốt;  đối với lĩnh vực đường thủy, các Đội, Trạm Cảnh sát đường thủy phải nắm chắc tình hình trên tuyến, địa bàn quản lý, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Khuyến cáo người dân khi lưu thông trên đường bộ phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về TTATGT và sự điều tiết, hướng dẫn của lực lượng CSGT, cần chủ động cập nhật các thông tin về tình hình TTATGT, kịp thời điều chỉnh lộ trình di chuyển phù hợp để đảm bảo an toàn và hạn chế ùn tắc giao thông. Khi lưu thông trên đường thủy, người dân cần tuân thủ sự hướng dẫn của thuyền viên, người lái phương tiện trong việc thực hiện quy định về mặc áo phao hoặc cầm (đeo) dụng cụ nổi cá nhân theo đúng quy cách trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông trong suốt hành trình của phương tiện.

Để phản ánh các thông tin về tình hình TTATGT, người dân vui lòng liên hệ qua số điện thoại Trực ban Phòng CSGT: 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline): 0326.08 08 08.

Trần Trung Hiếu