Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông
Ngày đăng: 17/02/2024
Ngày 06/02, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Công văn số 755/UBND-NC chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp tăng cường tuyên truyền, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Theo đó, các cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc, sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Trung ương và địa phương về công tác bảo đảm TTATGT bảo đảm phù hợp, linh hoạt với tình hình thực tiễn trên từng tuyến, địa bàn được phân công, phân cấp. Trọng tâm là Chỉ thị số 23-CT/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị số 10/CT-TTg, Nghị quyết số 149/NQ-CP của Chính phủ… gắn với các chương trình, nhiệm vụ công tác bảo đảm TTATGT của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, nhất là về hậu quả, tác hại của việc sử dụng rượu, bia đối với người tham gia giao thông. Phát huy tính gương mẫu của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, dần hình thành văn hóa “Không lái xe khi đã sử dụng rượu, bia” trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nghiêm cấm mọi trường hợp can thiệp, tác động vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng chức năng.

Tổ kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố Bến Tre

Công an toàn tỉnh huy động tối đa lực lượng, phân công bố trí tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn như vi phạm các quy định về nồng độ cồn, chất ma túy, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, chở quá tải, quá khổ… với phương châm “Không có vùng cấm - Không có ngoại lệ - Không có ngày nghỉ” trong năm 2024, trước mắt là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tổ chức thực hiện nghiêm công tác điều tra, giải quyết, truy tố, xét xử các vụ tai nạn giao thông, bảo đảm trong tất cả các vụ tai nạn giao thông đều phải kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy của người điều khiển phương tiện có liên quan phục vụ công tác điều tra, xác minh và đưa ra xét xử đúng quy định, đẩy mạnh việc xét xử lưu động để mang tính tuyên truyền, cảnh báo, răn đe, phòng ngừa chung.

                                                                               Hữu Trí

Các tin khác liên quan