Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
Tăng cường đảm bảo TTATGT trên tuyến đường thủy dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Ngày đăng: 06/02/2024
Lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng CSGT Công an Thành phố Hồ Chí Minh khi vừa qua đã liên tiếp xử lý nhiều vụ việc xảy ra trên địa bàn đảm trách, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Giáp Thìn không chỉ là những ngày của bầu không khí náo nhiệt khi người dân Thành phố tham dự các buổi tiệc cuối năm hay mua sắm chuẩn bị đón Tết mà còn là thời điểm bận rộn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm đối với lực lượng Cảnh sát giao thông. Đây cũng là thời điểm ghi dấu cho những chiến công của lực lượng Cảnh sát đường thủy thuộc Phòng CSGT Công an Thành phố Hồ Chí Minh khi vừa qua đã liên tiếp xử lý nhiều vụ việc xảy ra trên địa bàn đảm trách, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. 

Vào lúc 09 giờ ngày 30/1, Công an xã Tam Thôn Hiệp tiếp nhận tin báo qua điện thoại của người dân về việc tại khu vực bờ kè thuộc ấp Trần Hưng Đạo, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ có hai đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp lưới rọ đá (loại lưới bọc đá dùng trong công trình kè gia cố bờ sông, chống sạt lở). Sau khi xác minh thông tin, Công an xã Tam Thôn Hiệp đã phối hợp với Trạm Cảnh sát đường thủy Đồng Tranh thuộc Phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng triển khai truy bắt đối tượng trên tuyến sông Lòng Tàu, đoạn thuộc Tổ 39, ấp Trần Hưng Đạo, xã Tam Thôn Hiệp.

Tổ công tác Trạm CSĐT Rạch Tra bàn giao hai đối tượng N. và M. 

Với sự phối hợp của lực lượng Công an xã, Tổ Công tác của Trạm Cảnh sát đường thủy Đồng Tranh đã điều khiển cano chuyên dụng, trực tiếp truy bắt được 02 đối tượng là N.V.T.N (sinh năm 1979, ngụ tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và T.K.M (sinh năm 1989, trú tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Được biết, vào khoảng 8 giờ ngày 30/01/2024, N.V.T.N dùng vỏ lãi (một loại thuyền máy, hoặc xuồng, ghe nhỏ và dài hình thoi) chở T.K.M từ Ấp 1, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai qua huyện Cần Giờ, khi đến khu vực bờ kè thuộc Tổ 39, ấp Trần Hưng Đạo, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ thì neo đậu lại. Quan sát thấy không có người dân ở gần đó, hai đối tượng lội xuống nước dùng tay mở kẽm lấy được 06 tấm lưới rọ đá. Khi vừa gom được 04 tấm lưới rọ đá lên vỏ lãi thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện nên hai đối tượng điều khiển vỏ lãi bỏ chạy. Trong quá trình bỏ chạy thì bị lực lượng Công an xã và Trạm Cảnh sát đường thủy Đồng Tranh bắt giữ.

Quá trình làm việc, đối tượng N. và M. khai nhận trước đó đã thực hiện hành vi trộm lưới rọ đá hai lần vào ngày 28 và 29/01, lấy được 10 tấm lưới rọ đá đem bán với tổng số tiền là 1.400.000 đồng. Đến ngày 30/01/2024 tiếp tục thực hiện hành vi thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Cần Giờ để tiếp tục xử lý theo quy định.

Cùng ngày, vào khoảng 19h30, Tổ công tác Trạm Cảnh sát đường thủy Rạch Cát đang trong quá trình thực hiện công tác tuần tra kiểm soát tại tuyến sông Chợ Đệm thuộc Tổ 3, Khu phố 5, Thị Trấn Tân Túc, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh thì phát hiện một phương tiện vỏ lãi gắn máy Kole. Nhận thấy trên phương tiện có hai thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính người và phương tiện. Qua kiểm tra phát hiện trên phương tiện có 01 khẩu súng hơi nén khí bắn đạn chì. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ hai thanh niên cùng phương tiện và khẩu súng hơi bàn giao cho Công an Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Trạm CSĐT Rạch Cát bàn giao 2 thanh niên cùng tang vật là khẩu súng hơi nhãn hiệu Airforce cho Công an Thị trấn Tân Túc

Tại Công an Thị trấn Tân Túc, hai thanh niên khai tên P.T.Đ (sinh năm 1988, ngụ tại Bình Chánh, TP. HCM) và N.N.T (sinh năm 2003, ngụ tại Bến Lức, Long An). Đ. và T. khai nhận đã mua khẩu súng hơi nén khí bắn đạn chì hiệu Airforce qua tài khoản Facebook của một người lạ với giá 5.000.000 đồng, mục đích để săn bắn cò làm “mồi nhậu”.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an Thị trấn Tân Túc tiếp tục giải quyết theo quy định.

Trong thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội có chiều hướng diễn biến phức tạp hơn, vì vậy lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện để đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh, an toàn cho người dân, thực hiện tốt nhiệm vụ “gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon”. Tuy nhiên bên cạnh đó, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác chủ động bảo vệ tài sản của mình, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tránh tạo sơ hở để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản,... Đồng thời, nâng cao tinh thần tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, cùng với lực lượng Công an thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân.

Trần Trung Hiếu