Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Hoàn thành việc xây dựng, nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại 100% trường học trên địa bàn huyện Đắk R’lấp
Ngày đăng: 31/01/2024
Đến nay, 100% trường học trên địa bàn huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã ra mắt Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, “Tổ tự quản về an toàn giao thông”. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh Đắk Nông hoàn thành việc xây dựng, nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại 100% trường học trên địa bàn.

Để góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là tại khu vực trước Cổng các trường học, quán triệt tinh thần chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, trong năm 2023, Đội CSGT –TT Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Ngành giáo dục, chính quyền địa phương và các Nhà trường trên địa bàn huyện tổ chức nhiều buổi ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông” cũng như lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng 511 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 350 triệu đồng; trao tặng 135 mũ bảo hiểm cho các em học sinh và 520 gậy chỉ huy giao thông, 520 còi cho các thành viên “Tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông”.

Tính đến ngày 29 tháng 12 năm 2023, trên cơ sở tham mưu, hướng dẫn của Đội CSGT –TT Công an huyện Đắk R’lấp đã có 52/52 trường học các cấp trên địa bàn toàn huyện Đắk R’lấp đã triển khai ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông”. Trong đó có 5 trường THPT, 14 trường THCS, 17 trường Tiểu học, 16 trường mầm non công lập và tư thục. Có 11 trường học nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14 cũ); 41 trường học nằm trên tuyến Tỉnh lộ 5, đường nội thị, đường liên xã).

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm là đơn vị đầu tiên của huyện Đắk R’lấp triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Đây là trường có đông học sinh và đóng chân trên địa bàn thôn 9, xã Kiến thành, huyện Đắk R’lấp, nơi có các tuyến đường liên thôn, liên xã đi qua và nằm cách Quốc lộ 14 khoảng 500m và nhiều hàng quán buôn bán nên vào giờ cao điểm học sinh tan trường, tình hình trật tự an toàn giao thông tiềm ẩn các yếu tố phức tạp.

Từ khi triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” vào tháng 4/2023 đến nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực, cảnh lộn xộn, chen lấn, ùn ứ ở khu vực cổng trường đã không còn. Nhờ đó, vừa đảm bảo mỹ quan cho cổng trường thông thoáng, vừa an toàn và tránh ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm. Giáo viên, phụ huynh và học sinh đều cảm thấy phấn khởi, yên tâm mỗi ngày đến lớp.

Mô hình  “Cổng trường an toàn giao thông” trở thành một nét đẹp văn hóa trong ý thức của phụ huynh, học sinh, nhất là ý thức tự giác của mỗi người tham gia giao thông vì mình và vì cộng đồng.

100% trường học ở huyện Đắk R’lấp ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông”

Mô hình đã và đang tạo được hiệu ứng và lan tỏa trong xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn trên tinh thần thượng tôn pháp luật và giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường mỗi giờ tan học, tránh nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho các em học sinh.

                                                               Hồng Long

Các tin khác liên quan