Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
Truy bắt đối tượng cướp xe máy của 01 người phụ nữ đi đường giữa đêm khuya
Ngày đăng: 18/01/2024
Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh đã hiệp đồng phối hợp truy bắt đối tượng cướp xe máy của 01 người phụ nữ đi đường giữa đêm khuya trong Khu Công nghệ cao – Tp. Thủ Đức.

Vào lúc 00h50 ngày 14/01, Trực ban Phòng CSGT nhận được thông tin qua đường dây nóng từ một người dân về vụ cướp xe mô tô biển số 69L1-176.XX tại khu vực Khu Công nghệ cao (Tp Thủ Đức) cùng số điện thoại của người dân đang truy đuổi đi cùng bị hại, đang di chuyển qua địa bàn quận 1 và quận 4, Trực ban Phòng đã báo cáo về Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP và thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát của các đơn vị trực thuộc Phòng để phối hợp bắt giữ.

Đối tượng cướp xe đã bị lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh tóm gọn

Ngay sau khi liên hệ và nhận được thông tin vị trí đối tượng cướp giật di chuyển của người bị hại, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Viết Dũng – Phó Đội trưởng Đội Tham mưu đã cung cấp thông tin cho đồng chí Thiếu tá Trần Minh Thức – Phó Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn để chỉ đạo tổ tuần tra phối hợp với các tổ công tác của Đội CSGT Bến Thành, Nam Sài Gòn, Đội Cảnh sát hình sự, Tổ 363 - Công an quận 4 và Tổ phòng chống đua xe của Phòng CSGT đã tổ chức truy đuổi qua nhiều tuyến đường thuộc địa bàn quận 1, 4, 7, 8. Đến trước số nhà 2T Tôn Thất Thuyết, phường 18, quận 4 thì khống chế và bắt giữ được đối tượng Thạch Đen, sinh năm: 1989, thường trú tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh người điều khiển xe máy chở đối tượng cướp xe máy của người bị hại. Ngay sau đó, các lực lượng phối hợp tiếp tục truy đuổi đối tượng điều khiển phương tiện. Trong quá trình truy đuổi, đối tượng điều khiển xe máy cướp được nhiều lần ép, đạp xe đặc chủng và dùng nón bảo hiểm tấn công vào lực lượng truy đuổi nhằm tẩu thoát. Đ/c Nguyễn Trọng Thành - cán bộ Đội Tuần tra dẫn đoàn nhận thấy đối tượng manh động, liều lĩnh nên đã dùng súng K59 bắn chỉ thiên 2 phát để trấn áp đối tượng và đến trước số nhà 1/7B, đường Chánh Hưng, phường 4, quận 8 đối tượng đã bị các lực lượng phối hợp bao vây chặn bắt, khống chế, và di lý về công an phường 4, quận 8. Tại trụ sở Công an phường, đối tượng khai tên Lê Văn Sơn, sinh năm: 1985, thường trú tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Các lực lượng đã tiến hành bàn giao đối tượng và phương tiện là xe mô tô hiệu Vespa màu trắng đen biển số: 69L1-176.XX. Vụ việc được các cơ quan nghiệp vụ Công an Quận 8 tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

 N.T.P đã viết thư cảm ơn lực lượng CATP Hồ Chí Minh

Tại trụ sở Công an phường 4 quận 8, người phụ nữ bị cướp xe cho biết mình tên N.T.P, khi đang di chuyển trong khu Công Nghệ Cao, Tp. Thủ Đức đoạn qua cầu Phú Hữu thì bất ngờ bị 02 nam thanh niên đi 01 xe máy áp sát đe dọa và cướp xe tay ga của mình. Chị N.T.P đã nhờ 01 người đi đường đuổi theo đồng thời gọi báo về đường dây nóng Phòng CSGT để nhờ hỗ trợ truy bắt đối tượng. Khi nhận lại được xe tại trụ sở Công an phường, Chị N.T.P rất xúc động và vô cùng biết ơn nên đã viết thư cảm ơn các lực lượng không ngại đêm khuya, khó khăn để truy đuổi, bắt được đối tượng và bàn giao lại tài sản là phương tiện đi lại duy nhất của mình.

Qua vụ việc trên cho thấy, lượng CSGT Thành phố luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm trong quá trình công tác, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhằm đem lại yên vui và hạnh phúc cho nhân dân, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân với tinh thần “Đâu cần Cảnh sát giao thông có – Đâu khó có Cảnh sát giao thông”. Trong quá trình tham gia giao thông khi gặp khó khăn hoặc phản ánh vấn đề về trật tự an toàn giao thông. Người dân có thể liên hệ qua số điện thoại trực ban Phòng CSGT: 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline): 0326 08.08.08 để Phòng CSGT tiếp nhận và xử lý thông tin, vụ việc được nhanh chóng.

Đoàn Văn Quới