Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Giải pháp an toàn giao thông cho học sinh trong tình hình mới
Ngày đăng: 02/01/2024
Sáng ngày 27/12, Công an Tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục đào và Đào tạo tổ chức Hội nghị, hội thảo giải pháp an toàn giao thông trong tình hình mới năm học 2023-2024 tại Hội trường Thành uỷ thành phố Hồng Ngự.

Hội nghị, hội thảo nhằm để rút kinh nghiệm và đưa ra giải pháp an toàn giao thông trong thời gian tới, đồng thời sơ kết một năm thực hiện Chương trình phối hợp số 11/CTrPH-BCA-BGDĐT, ngày 19/10/2022 giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025 (gọi tắt là Chương trình phối hợp số 11).

Đến dự Hội nghị có ông Lê Hoàng Bảo, Phó Trưởng Ban thường trực Ban An toàn giao thông Tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp; Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an Tỉnh; ông Phạm Tấn Đạt - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Hồng Ngự; đại diện Tỉnh Đoàn; Đại diện các Trường; các Sở, Ban, Ngành liên quan; các Phòng nghiệp vụ Công an Tỉnh và Phòng Giáo dục của huyện, thành phố trong tỉnh và các phóng viên báo, đài đến đưa tin.

Đồng Tháp tổ chức hội nghị, hội thảo giải pháp an toàn giao thông trong tình hình mới năm học 2023-2024

Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng hợp lại tình hình, kết quả đạt được trong một năm thực hiện Chương trình phối hợp số 11, rút kinh nghiệm các mặt công tác tuyên truyền và quá trình triển khai thực hiện Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đồng thời đề ra những giải pháp an toàn giao thông trong tình hình mới.

Nhìn chung qua một năm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 11, ý thức trong việc chấp hành Luật Giao thông trong học sinh, sinh viên được nâng lên, góp phần mang lại trật tự an toàn trước cổng trường và khi tham gia giao thông trên đường.

Trong buổi Hội nghị có 06 tham luận được trình bày. Nội dung các bài tham luận rất sâu sắc, có ý nghĩa thực tiễn.

Đồng chí Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an Tỉnh, thay mặt Công an Tỉnh và Sở giáo dục và Đào tạo phát biểu Kết luận Hội nghị, hội thảo và đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện trong năm 2024.

1. Tiếp tục phối hợp với Ngành giáo dục và đào tạo thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp số 11 về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ  sở giáo dục giai đoạn 2022-2025; xây dựng Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đạt tiêu chí đề ra và đưa vào hoạt động mang lại hiệu quả.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông trên các phương tiện thông tin truyền thông, mạng xã hội và trên mạng Internet; xây dựng các phóng sự, clip, video tuyên truyền trong học sinh, sinh viên với nội dung lôi cuốn, thu hút và phản ánh những hình ảnh gần gũi, hiệu quả, thiết thực.

3. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, nhất là những vi phạm có nguy cơ gây tai nạn cho học sinh; đối với những trường hợp học sinh vi phạm, gửi thông báo về cho nhà trường để có hình thức xử lý và biện pháp giáo dục phù hợp; xử lý nghiêm các trường hợp phụ huynh đưa đón con em vi phạm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến gần khu vực trường học; kiên quyết không cho các phương tiện không bảo đảm an toàn dùng để vận chuyển, đưa đón học sinh.  

4. Đối với các tai nạn giao thông liên quan đến học sinh phải khẩn trương điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật; củng cố hồ sơ xử lý các hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện gây tai nạn; xác định cụ thể các nguyên nhân gây tai nạn và kiến nghị giải pháp phòng ngừa…

Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị Ngành Giáo dục đưa các chương trình, nội dung, hình thức giáo dục, giảng dạy về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh trong các cấp học, các nhà trường để bổ sung, hoàn thiện, bảo đảm tương xứng với tính chất quan trọng của việc xây dựng văn hoá giao thông cho thế hệ tương lai của đất nước.

Xuân Mãi

Các tin khác liên quan