Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Phòng CSGT Đắk Nông hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam
Ngày đăng: 14/11/2023
Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 09/11, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật và tiếp tục tập huấn, thảo luận rút kinh nghiệm những tồn tại vuớng mắc trong thực hiện quy trình tùân tra kiểm soát theo các thông tư mới của Bộ Công an, hướng dẫn kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho toàn thể cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

Tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật, tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ trong toàn đơn vị đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của Bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành ngày 09/11/1946, đánh dấu mốc son trong lịch sử Lập pháp của Việt Nam. Hiến pháp 1946 đã thể hiện triệt để tinh thần, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước Pháp quyền của dân, do dân và vì dân, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tất cả các bản Hiến pháp và toàn bộ hệ thống pháp luật của nước ta. Nhằm tôn vinh, giáo dục ý thức “thượng tôn pháp luật” đối với cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân Việt Nam, Chính phủ đã đề xuất “ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Để tiếp tục phát huy giá trị nhân văn sâu sắc của ngày Pháp luật Việt Nam, Phòng CSGT Đắk Nông đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật, thông qua đó quán triệt các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quy trình tuần tra kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông cho cán bộ, chiến sĩ nắm vững và thực hiện nghiêm túc các thông tư, quy định, điều lệnh nội vụ công an nhân dân và tiêu chí văn hoá trong giao tiếp, ứng xử của lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi thi hành nhiệm vụ.

Phòng CSGT Đắk Nông sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

Tại buổi sinh hoạt các CBCS đã thảo luận, đưa ra những vấn đề còn vuớng mắc trong công tác tủân tra kiểm soát, đánh giá rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại hạn chế. Thông qua các video clip ngắn về văn hóa giao tiếp ứng xử của lực lương Cảnh sát giao thông khi tiếp xúc với người vi phạm, qua đó phân tích các vụ việc, rút ra bài học kinh nghiệm và hướng dẫn cách giải quyết các tình huống cho cán bộ chiến sĩ theo quy định của pháp luật, tránh để phát sinh “điểm nóng”, tạo uy tín, niềm tin đối với Nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông Đắk Nông ngày càng vững về nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Phương Thanh

Các tin khác liên quan